10 กันยายน 2557

เขียนสนุก อ่านเพลินๆ

อยากเปลี่ยนแนวการเขียนบทความบ้าง เผื่อจะอ่านสนุกขึ้น เข้าใจง่ายขึ้น จดจำง่ายขึ้น และที่สำคัญเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ลองอ่านดูนะ
แคลเซียมจ๋า คอลลาเจนลาก่อน....

เรื่องมันมีอยู่ว่า สาวคอลลาเจนกับหนุ่มแคลเซียมจับคู่สร้างมิตรภาพในร่างกายเรามาแสนนาน จนกระทั่งอายุมากขึ้น สาวคอลลาเจนที่ประจำฐานผิวหนังก็เริ่มอ่อนแรงโรยรา ผิวพรรณก็เลยเริ่มเหี่ยว ไม่สดใส ก็จำเป็นต้องเกณฑ์สาวคอลลาเจนจากกระดูกมาช่วยตรึงกำลังไว้ที่ผิวหนัง ถ้าร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์สร้างสาวคอลลาเจนใหม่ได้ สาวคอลลาเจนจากกระดูกก็จะถูกเกณฑ์ออกมาช่วยทัพหน้าที่ผิวหนังเรื่อยๆ ผลก็...กองกำลังสาวคอลลาเจนในกระดูกก็ลดจำนวนลง

ฝ่ายเจ้าหนุ่มแคลเซียม เห็นเพื่อนสาวค่อยๆหายไป ไม่มีสาวใหม่มาแทนที่สักที จึงเกิดอาการตรอมใจ เพราะถ้าขาดสาวคอลลาเจนในกระดูก หนุ่มแคลเซียมก็จะอยู่ไม่ได้ มันจะเสื่อมสลายตรอมใจ มันเป็นวัฎจักรของการดำรงอยู่ของคู่ซี้เพื่อนเลิฟที่ทำให้กระดูกเราแข็งแรง เมื่อฝ่ายหนึ่งไป อีกฝ่ายก็อยู่ไม่ได้ ผลร้ายซ้ำเติม...เริ่มเข้าสู่ภาวะกระดูกพรุนทันที

ร่างกายต้องรีบสะสมแคลเซียมเพิ่มขึ้น แต่หนุ่มแคลเซียมมิตรแท้ ก็ต้องรอสาวคอลลาเจนมาควงคู่เพื่อพากันเข้าไปในกระดูก งานนี้ เดินทางคนเดียวไม่ได้ เมื่อทานอาหารทั่วไป กว่าหนุ่มแคลเซียมจะเจอสาวคอลลาเจนที่ถูกใจร่วมทางกันได้ ก็หลงเหลือไม่เท่าไหร่ ที่เหลือก็สูญสลายหายไปกับระบบขับถ่าย จะทานอาหารแบบอื่นที่ใส่ทั้งแคลเซียมกับโปรตีนคอลลาเจน ก็ต้องรอเข้าสู่กระบวนการย่อยเพื่อแต่งหน้าทำผมสาวสวยหนุ่มหล่อก่อน เสียเวลาเตรียมตัวนาน เพราะไม่ใช่ทุกหนุ่มทุกสาวจะไปกันได้ทุกคู่ ผลก็กลายเป็นว่า...แค่บางคู่ที่สามารถลงเอยจับมือกันเข้าสู่กระแสเลือด ที่เหลือก็สูญสลายหายไปกับระบบขับถ่ายอีกแล้ว

หมอโบใจดี...เลยต้องจับคู่หนุ่มแคลเซียมสาวคอลลาเจนไว้แต่เนิ่นๆ ความลับของหมอโบใจดีอยู่การจับคู่ในแบบที่ร่างกายรู้จักขณะที่หมออื่นยังทำไม่ได้ ทั้งหนุ่มแคลเซียมและสาวคอลลาเจนไม่ต้องไปรอลุ้นนัดบอดในกระเพาะอาหาร แต่หมอโบรู้ว่ากระดูกแข็งแรงต้องมีอีก 2 อัศวินคือ แมกนีเซียมและฟอสฟอรัส จึงพามาแนะนำให้หนุ่มแคลเซียมและสาวคอลลาเจนรู้จักด้วย แล้วตั้งชื่อแก๊งค์นี้ว่า Protetite เป็นมิตรภาพที่สร้างขึ้นมาเลียนแบบมิตรภาพของเดิมที่มีในกระดูกเราเอง เมื่อ 4 สหาย Protetite เข้าสู่กระเพราะอาหาร แปลงร่างจัดกระบวนเป็นโมเลกุลเชิงซ้อนในแบบที่ร่างกายเรารู้จักทันที ไม่เสียเวลาย่อย ไม่เสียเวลาแนะนำตัวหรือจับคู่ใหม่ ทั้ง 4 สหายจับมือกันไว้อยู่แล้ว มิตรภาพนี้จึงถูกดูดซึมเข้าไปใช้เสริมสร้างมวลกระดูกได้ทันทีและ 100% นั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมคนที่เจอกับหมอโบ มวลกระดูกจึงเพิ่มขึ้น มีผลลัพธ์ชัดเจน

มิตรภาพนี้ชื่อเสียงระบือลือลั่นได้รับสิทธิบัตรจาก 4 ประเทศคือ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุน จีน และ เกาหลี หมอโบใจดีถือพาสปอร์ตญี่ปุ่น มาอยู่เมืองไทยผ่านด่านตรวจ อย.ไม่เป็นต่างด้าวนะคะ ใครสนใจอยากเจอหมอโบใจดีหรือชื่อเต็ม ดร.โบพลัส นัดกันได้ที่ไลน์ beautycorrect นะค้าบ

ปล. วรรณ(เจ้า)กรรมนี้เหมาะสำหรับผู้อ่านตั้งแต่อายุ 8 ปีขึ้นไปค้าบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น