26 กุมภาพันธ์ 2558

ไม่วางแผงขายในร้านหนังสือ ไม่อยากถูกตีกรอบ

ทำไมควรอ่านหนังสือเล่มนี้ เชื่อว่าหลายคนก็ตั้งคำถามนี้เหมือนกัน คำตอบง่ายๆสั้นก็คือ เพราะอ่านแล้วคิดออกว่าต้องทำอย่างไรต่อเรื่องสร้างแบรนด์ แต่ความพิเศษของหนังสือนี้ก็คือ ช่วยให้น้องๆที่มีอาชีพเกี่ยวข้องกับการตลาดทำงานได้ง่ายขึ้นต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของแบรนด์ นักออกแบบ นักวางแผนสื่อ บล๊อกเกอร์ นักประชาสัมพันธ์ เจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ต่างก็สามารถนำมุมมองแนวคิดเรื่องสร้างแบรนด์จากหนังสือเล่มนี้ไปใช้ประโยชน์กับงานตัวเองได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น้องๆที่เรียนด้านการตลาด ซึ่งได้มีโอกาสสะสมความรู้ทางด้านทฤษฎีและลองปฏิบัติจากโปรเจคต่างๆที่อาจารย์มอบหมาย


ทำธุรกิจ อย่าหยุดที่จะพัฒนา สิ่งที่ทำอยู่ อาจถูกก๊อบปี้ในไม่ช้า ก่อนหน้านี้ใครจะเคยคิด หมูย่างข้าวเหนียว ข้าวโพดต้ม เต้าส่วน จะเข้าไปขายใน 7-11 ได้ ใครได้รับผลกระทบจากการขยับตัวของ7-11 ในเมื่อธุรกิจมีความเสี่ยงที่จะถูกก้อปปี้ แทนที่ ต้องเริ่มหาและสะสมมุมมองใหม่ๆมาปรับใช้ในธุรกิจซะนะ....
เมื่อเข้าใจคอนเซ็ปต์และแนวทางการสร้างแบรนด์ การลงปฏิบัติย่อมเป็นเรื่องง่ายขึ้น แบรนด์เกิดขึ้นไม่ได้ด้วยคนๆเดียวหรือทีมงานเดียว ทุกทีมที่เกี่ยวข้องกับการตลาดต้องเข้าใจและรู้จักวิธีที่จะใช้ประโยชน์ของเทคนิคสร้างแบรนด์ไปใช้ในงาน เมื่อทุกส่วนทุกทีมทำงานด้วยพื้นฐานความเข้าใจเดียวกัน สนับสนุนซึ่งกันและกัน ผลสำเร็จย่อมเกิดขึ้นในเวลาที่เร็วกว่าการทำงานแบบต่างคนต่างทำ หรือแม้ว่าต่างคนจะมองที่เป้าหมายเดียวกัน แต่การขาดความเข้าใจที่ถูกต้อง ย่อมมีผลกระทบต่อภาพรวมของงาน 
สมัยนี้การแข่งขันสูง อย่าเสียเวลาลองผิดลองถูก เพราะเมื่อมีปัญหา เราอาจจะหาทางแก้ไขได้ แต่เวลา เราไม่สามารถเรียกคืนได้ แต่ละธุรกิจมีเงินลงทุนไม่เท่ากัน แต่ทุกธุรกิจมีเวลาในแต่ละวันเท่ากัน ดังนั้น เราจำเป็นต้องใช้เวลาที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด...เพื่อความได้เปรียบกว่าในธุรกิจนั่นเองไม่อยากถูกตีกรอบ ไม่อยากเสียเวลา เขียนเอง ขายเอง เสมือนเป็นหนังสือ OTOP เลย เชื่อว่าต้องมีคนเห็นคุณค่า โดยเฉพาะตนที่ทำงานสายการตลาด ส่วนใหญ่ผู้ที่สั่งหนังสือเป็นผู้ชาย มีธุรกิจเป็นของตนเอง หลายคนที่สั่งซื้อติดตามผลงานเขียนในเฟสบุ๊คมาระยะหนึ่งแล้ว ทำธุรกิจ อย่าหยุดที่จะพัฒนา สิ่งที่ทำอยู่ อาจถูกก๊อบปี้ในไม่ช้า ก่อนหน้านี้ใครจะเคยคิด หมูย่างข้าวเหนียว ข้าวโพดต้ม เต้าส่วน จะเข้าไปขายในร้านสะดวกซื้อได้ ใครได้รับผลกระทบจากการขยับตัวของร้านสะดวกซื้อ ในเมื่อธุรกิจมีความเสี่ยงที่จะถูกก้อปปี้ แทนที่ ต้องเริ่มหาและสะสมมุมมองใหม่ๆ มาปรับใช้ในธุรกิจ
สนใจสั่งซื้อหนังสือ แจ้งทาง อินบ๊อกซ์เพจที่ปรึกษาการตลาด หรือ ทางไลน์  http://line.me/ti/p/%40wazinee ระบุชื่อที่อยู่สำหรับจัดส่ง ส่งหลักฐานชำระเงินค่าหนังสือล่วงหน้า เล่มละ 550 บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี วาสินี บุณยนิตย์ หมายเลขบัญชี 089-2-62924-4

ขอบคุณทุกท่านที่สนใจหนังสือค่ะ
www.conceptsalliance.com/book.html
#โค้ชสร้างแบรนด์
#sell_your_brand

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น