3 มิถุนายน 2558

สร้างอาชีพเสริม สร้างรายได้งามๆ สำหรับน้องๆที่ชอบคิดๆเขียนๆ

เคยได้ยินโฆษณาประมาณทำงานหน้าคอมวันละไม่กี่ชั่วโมง รับรายได้วันเป็นพันกันหรือเปล้า โพสนี้คนละเรื่องกับโฆษณานั้นนะคะ ขั่วโมงนี้ใครไม่รู้ว่าโลกออนไลน์สร้างโอกาสการขายแค่ไหน ต้องไปเริ่มคิดกันใหม่แล้ว โอเค...พวกเรารู้แล้วว่าหลายแบรนด์เกิดได้เพราะเฟสบุ๊ค เพราะสื่อออนไลน์...ชิมิ...พี่อยากเน้นๆๆๆตรงนี้ๆๆๆเลยว่าโลกออนไลน์ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้กับเจ้าของแบรนด์หรือพ่อค้าแม่ค้าเท่านั้นนะคะ สำหรับน้องๆที่แม้จะไม่มีสินค้าเป็นของตนเอง ก็สามารถสร้างอาชีพใหม่ให้ตนเอง หารายได้แทนการเป็นพนักงานประจำ ที่สำคัญ...ไม่ต้องออกจากบ้านไปเผชิญรถติด การที่เราสามารถเป็นเจ้าของเวลาของเราเอง บริหารเอง เริ่ดที่สุดแล้วจ้า
ลองนึกถึงอาชีพฟรีแลนซ์กราฟฟิกดีไซน์ เจ้าของแบรนด์ก็ต้องหานักออกแบบมาช่วยเติมเต็มความสวยงามของสื่อใช่ไหม งานมีต่อเนื่อง ถ้างานดี เข้าตากรรมการ บริการดี สำหรับโลกโซเชี่ยล น้องคนไหนที่ชอบคิดๆเขียนๆ มีไอเดียบรรเจิดเรื่อยๆ ก็สามารถสร้างอาชีพบริหารสื่ออนไลน์ได้โดยไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย แค่คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต กับความขยันเอาใจใส่ในงาน จะเป็นไปได้เหรอ...งั้นพี่จะอธิบายต่อนะคะ
ไม่มีใครสามารถทำทุกอย่างได้หมด เจ้าของแบรนด์ก็เหมือนกัน การบริหารสื่อโซเชียลเป็นงานจุกจิก พอแต่ละวันต้องดีลหลายเรื่อง กลายเป็นว่าต่อมความคิดสร้างสรรค์ก็อาจหยุดทำงานได้ งานจะดี มีคุณภาพ ต้องโฟกัส...จริงไหม ลองคิดดูสิว่า หากมีฟรีแลนซ์ที่เข้าใจเรื่องการตลาด สามารถบริหารสื่อโซเชียลให้กับแบรนด์ ไม่ใช่แค่โพสคำคม หรือแปะรูปคิขุ แต่สามารถจัดการเรื่องราว คอนเท้นท์ต่างๆที่ช่วยเสริมแบรนด์และสร้างโอกาสการขาย ถ้ามีฟรีแลนซ์ที่สามารถทำงานลักษณะนี้ได้ รับรองเลยน้องฟรีแลนซ์จะมีงานให้ทำต่อเนื่องเลยค่ะ จ้างกันเป็นรายเดือนอยู่แล้ว สโคปงานก็ขึ้นอยู่กับสื่อที่ดูแล ตอนนี้ขั้นต่ำโพสธรรมดาไม่ได้สร้างแบรนด์อะไร ก็จ่ายกัน 4-6 พันบาทต่อเดือน หากมีฟรีแลนซ์มือโปร ช่วยจัดการงานแบบมีทิศทาง แน่นอนว่า...จ่ายเพิ่มก็ยอม ลองคิดดู ถ้ารับโปรเจค 3-4 ธุรกิจต่อเดือน รายได้ดีกว่าไปเป็นพนักงานประจำ...เนอะ....
เป็นฟรีแลนซ์...ไม่ได้เลวร้ายเลยนะ...วันนึงเราเบื่อ อยากกลับไปเป็นพนักงานประจำ...ซึ่งโอกาสที่จะคิดแบบนั้นคงเป็นไปได้ยาก...งานที่ทำตลอดช่วงที่เป็นฟรีแลนซ์ก็เหมือนประวัติการทำงานที่ดูแล้วเท่ห์ เก๋ มีคุณค่าซะด้วย และที่พี่ชอบมากสำหรับงานฟรีแลนซ์บริการสื่อออนไลน์ก็คือ น้องทำงานได้ทุกที่เลยนะ ขอเพียงมีสมาร์ทโฟนกับเน็ต เริ่ดมั๊ยหล่ะ สามารถการันตีงานดี ทุกวันไม่มีหยุด ไม่ป่วย ไม่ดื้อ ไม่ลา รับรองจ้างกันยาว เว้นแต่น้องจะเกเรจนลูกค้าเอือมนะคะ^^
สนใจใช่มั๊ย ฟังดูเข้าท่า...จิงป่ะ ทุกอย่างที่ว่า เกิดขึ้นได้ เพราะพี่ก็รับบริหารสื่อโซเชียลมา 3 ปีแล้วค่ะ ถ้าสนใจศึกษาหาข้อมูล เตรียมติดอาวุธให้พร้อม แต่ถ้าให้ดี อย่าเอาเคสลูกค้าเป็นหนูทดลอง เราต้องรู้ว่าต้องทำอะไรอย่างไร...ฝึกให้เป็น..ก่อนจะไปเสนองาน ขอถือโอกาสประชาสัมพันธ์นิสนึง พี่ก็มีคอร์ส...จับสื่อโซเชียลให้อยู่หมัด เรียน 2 วัน ไม่ใช่เพื่อแค่รู้ว่าสื่อโซเชียลคืออะไร แต่ต้องบริหารเป็น ต้องสร้างโอกาสขายได้ 
สนใจเรื่องคอร์ส ไปที่เว็ปไซต์เลยนะคะhttp://www.conceptsalliance.com/marketingcourse.html
หวังว่าโพสนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับน้องๆที่กำลังมองหาทางเลือกใหม่ให้ตัวเองนะคะ
คุยกันเพิ่มเติม ไลน์ @wazinee

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น