15 มิถุนายน 2558

สื่อโซเชี่ยล จะเด่นจะดัง...ต้องพึ่งการสร้างภาพ

ไม่รู้จะโพสอะไรดี? ลงเงินไปเยอะแล้ว
ทำอย่างไรให้คอนเท้นท์ดูดี...ขายได้?
แต่งรูปไม่เป็น ทำคลิปไม่ได้ ทำงัยดี?

หากเจอปัญหาแบบนี้อยู่ จะทนทำไม รู้แล้วใช่ไหม...สร้างเพจได้...ไม่ได้หมายความว่าจะขายของได้ อยากสร้างโอกาสการขาย ต้องสร้างภาพเป็น ไม่มีทางลัด มีแต่ต้องหัดทำให้เป็น ใช้เงินให้...คุ้ม

เทคนิคการใช้เครื่องไม้เครื่องมือของสื่อโซเชียล เรียนรู้กันไม่ยากหรอก ถ้าไม่อยากอ่านตำรา ก็ไปเข้าคอร์สเรียน จะทำได้ไม่ยาก แต่ที่ยากคือเรียนแล้ว เปิดเพจแล้ว แต่โพสทีไร ไม่เห็นจะมีใครสนใจ สิ่งที่ไม่ได้เน้นย้ำกันในหนังสือหรือห้องเรียนก็คือเรื่องการสร้างภาพ น้องๆคนไหนที่เริ่มเบื่อหน่ายกับผลตอบรับบนโลกโซเชี่ยล อย่าเพิ่งท้อค่ะ ด่านที่น้องยังไม่ผ่าน สอบไม่ได้คะแนนดีก็คือการสร้างภาพ
การสร้างภาพไม่ใช่เพียงแค่การทำสื่อให้สวยนะคะ แต่สื่อสวยก็ช่วยให้ภาพของสินค้าเราน่าสนใจขึ้น ซึ่งก็เป็นก้าวเริ่มต้นที่ดี แต่หากต้องการที่จะสร้างแบรนด์เราเป็นที่จดจำ พี่ก็จะมีวิธีการคิดเป็นขั้นเป็นตอนหรือเรียกว่า 3 ด่านก็คือ จุดขาย บรรยากาศ ความต่อเนื่อง และแต่ละด่านก็จะแบ่งย่อยเป็นหัวข้อย่อยเพื่อให้ง่ายต่อการคิดและวางแผน พี่มักจะเรียกว่าเป็นจิ๊กซอว์เพื่อช่วยให้เราคิดง่ายขึ้น ลองไปดูภาพ 3 ด่านในลิงค์ http://www.conceptsalliance.com/…/…/why_conceptsalliance.jpg นะคะ
แต่เพราะสื่อโซเชี่ยลไม่ใช่มีแค่เฟสบุ๊ค ดังนั้น น้องๆจะต้องเข้าใจวิธีการสร้างภาพในแต่ละสื่อให้เหมาะสมด้วยค่ะ ไม่ใช่โพสอะไรในเฟสบุ๊ค ก็นำไปโพสแบบเดียวกันหมดในไอจี บล๊อก ไปปักหมุด การสร้างภาพที่ดี พี่ใช่คอนเซ็ปต์ บ่อยๆ...ไม่ใช่ซ้ำๆ นะคะ ดังนั้นการเตรียมคอนเท้นท์ให้เหมาะสมกับสื่อโซเซี่ยล จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจของภาพที่นำเสนออกไป เพิ่มมิติของแบรนด์ แน่นอน..เพิ่มโอกาสที่จะถูกจดจำ และ...โอกาสการขายด้วยค่ะ
ท้อได้...แต่อย่าถอย เริ่มหาสาเหตุของปัญหา และแก้ไขให้ถูกจุดนะคะ^^
ต้องการคำแนะนำเรื่องสร้างแบรนด์ แอดไลน์คลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40wazineeนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น