8 มิถุนายน 2558

แต่งตัวแบรนด์ใหม่ ให้ขายได้

หมดเวลาลองผิดลองถูก ขายของไม่ได้ก็อย่ารอปาฏิหารย์ ลูกค้าไม่ซื้อก็อย่ามัวรอส้มหล่น....


น้องๆคิดเหมือนพี่หรือเปล่า พี่เชื่อว่าแต่ละคนมีดวงถูกโฉลกกับธุรกิจไม่เหมือนกัน บางคนเหมาะกับสกินแคร์ บางคนเหมาะกับร้านอาหาร บางคนเหมาะกับเครื่องไม้เครื่องมือ แต่ไม่ว่าใครจะดวงถูกโฉลกกับอะไร พี่ไม่เชื่อว่าแค่ดวงก็เพียงพอ คนเหนือดวงไม่มีหรอก...ในความคิดของพี่ ดังนั้นน้องๆคนไหนประสบความสำเร็จมากๆในธุรกิจที่ทำอยู่ พี่มักมองว่า ส่วนหนึ่งคือจับธุรกิจที่เหมาะกับตัวเอง แต่ส่วนใหญ่...น้องคนนั้นได้ทำถูกต้องหลายๆอย่างเรื่องการตลาดและการขาย ไม่มีคำว่า...บังเอิญ มองให้ลึกก็คือ...การตัดสินใจได้ถูกต้อง และไม่ปล่อยให้ทุกการตัดสินใจเป็นเพียงภาพในความคิด....ใช่ค่ะ ไม่ลงมือทำแล้วผลลัพธ์มันจะเกิดได้อย่างไร
บางคนอาจแย้งพี่ว่า ไม่จริงหรอก...เหนือดวงเป็นไปได้ เราคงไม่ถกเถียงกันเรื่องความคิดความเชื่อ สำหรับบางคนอาจต้องการบางอย่างเพื่อเป็นเครื่องหมายของกำลังใจ หากเชื่อแล้ว กำลังใจดี มีมานะ แก้ไขปัญหา ผลลัพธ์ที่ต้องการก็ปรากฎขึ้นได้ ยิ่งกำลังใจดี ยิ่งฝ่าอุปสรรคยากๆได้
การที่น้องบางคนไม่ประสบความสำเร็จ หรือได้ผลลัพธ์ไม่เข้าเป้า ต้องวิเคราะห์ก่อนนะว่า...เพราะอะไร ซึ่งโดยส่วนใหญ่ เวลาที่อยู่ในวิกฤตแบบนี้ กำลังใจมักจะลดถอยลง แม้ว่าเจ้าตัวจะปฏิเสธและยืนยันว่าใจยังสู้เต็มร้อย กำลังใจเกินล้าน...ก็ตาม วิธีเรียกคืนกำลังใจของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ในสไตล์พี่...วิธีที่พี่เรียกคืนกำลังใจก็คือ...การอ่าน ยิ่งตอนนี้อ่านได้จากอินเตอร์เน็ต มันช่วยให้พี่รับข้อมูลใหม่ๆ ไม่จำเป็นต้องอ่านเรื่องราวหนักๆ วิชาการ อะไรก็ได้ แล้วแต่ใจอยากอ่าน ก็เหมือนการชาร์ทไฟ พอชาร์ทเต็ม...ก็พร้อมลุยต่อ
แต่ถ้าเราพูดถึงในมุมของการตลาด บางครั้งกำลังใจถดถอย ไม่ใช่เพราะผลลัพธ์ไม่ได้ดังใจอย่างเดียว หลายครั้งมันเกิดจากเราไม่รู้ว่าควรจะเดินไปทางไหน ควรจะตัดสินใจอย่างไร มองไม่เห็นทางเลือกที่ดีกว่า ภาพลักษณ์แย่ ติดบ่วงสงครามราคา ลูกค้าไม่ซื้อซ้ำ ไม่ใช่เพราะเรา...ไม่เก่ง แค่ขาดมุมมองใหม่ๆ ทางเลือกจึงมีจำกัด ติดอยู่กับวังวนเดิมๆ ก็แก้ไขใหม่...เพิ่มโอกาสให้ธุรกิจ เมือเราเห็นแนวทางชัดเจนขึ้น กำลังใจก็จะตามมา และพร้อมที่จะลุยให้เต็มที่...อีกครั้ง ไม่ว่าน้องๆจะเลือกหาวิธีเติมกำลังอย่างไร ก็ไม่พ้นต้องลงมือทำ...นะคะ
หากต้องการเพิ่มทางเลือกใหม่ด้านการตลาด คลิ๊กอ่านข้อมูลเพิ่มเติมwww.conceptsalliance.com/marketingcourse.html
อย่ารอให้เจ็บตัวก่อน แล้วค่อยมาเจอกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น