22 กรกฎาคม 2558

โลกหมุนเปลี่ยน เราต้องเปลี่ยนตามให้ทัน

โลกหมุนเปลี่ยน เราต้องเปลี่ยนตามให้ทัน
หากยังล้าหลัง..รอให้โลกหมุนกลับ
นอกจากเป็นไปไม่ได้แล้ว นอกเสียเวลาแล้ว คุณคิดว่า...เสียอะไรอีกระยะหลังเจอเยอะมาก น้องๆมาบ่น เริ่มท้อ เริ่มเซ็ง ยอดขายหด คู่ค้าหาย เกิดอะไรขึ้น พอจนมุมแบบนี้ ก็ต้องมองหาที่พึ่งมาช่วยแก้ไขแก้เกม สิ่งที่แน่นอนที่สุดก็คือเราหนีความเปลี่ยนแปลงไม่ได้
การตลาดมันก็เหมือนปลาเป็น มันต้องมีชีวิต ต้องดิ้นรนเพื่ออยู่รอด หากเราคิดว่าการตลาดก็เหมือนปลาที่ตายแล้ว คิดเหมาว่าทุกอย่างคอนโทรลได้ ก็คงไม่ต่างจากเครื่องจักรไร้ชีวิต นั่นก็หมายถึงโอกาสของเราหดหายตายจากเราไปด้วยนะ

น้องๆต้องรู้จักขยับความคิด หาทางทำสิ่งที่แตกต่าง เพราะถ้ายังขืนฝืนทำแบบเดิมๆ ผลลัพธ์ก็คงมีแต่เดิมๆและย่ำแย่ลง อย่ารอให้ถึงที่สุด แย่ที่สุด เลวร้ายที่สุดแล้วค่อยเปลี่ยน

จำไว้...ทำธุรกิจ อย่าหยุดที่จะพัฒนา สิ่งที่ทำอยู่อาจถูกก๊อบปี้ในไม่ช้า ก่อนหน้านี้ใครจะเคยคิด หมูย่างข้าวเหนียว ข้าวโพดต้ม เต้าส่วนจะเข้าไปขายในร้านสะดวกซื้อได้ ในขณะผู้บริโภคได้รับความสะดวกมากขึ้น ใครบ้างที่ได้รับผลกระทบ ในเมื่อธุรกิจมีความเสี่ยงที่จะถูกก้อปปี้หรือแทนที่ จำเป็นอย่างมากที่ต้องเริ่มหาและสะสมมุมมองใหม่ๆ มาปรับใช้ในธุรกิจ อย่ารอจนหลังชนฝา แล้วค่อยหาทางสู้

อุทธาหรณ์สอนใจเลยนะ ถ้าเห็นเพื่อนร่วมธุรกิจหายไป ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด อย่าเพิ่งด่วนสรุปดีใจไปว่าเราจะได้ยึดพื้นที่ขายคนเดียว มีมากขึ้นก็ต้องคิด หดหายไปก็ต้องตรวจสอบ เพราะเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้เป็นภาพสะท้อนของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป ถ้าไม่ใส่ใจ ไม่ไหวตัวตามให้ทัน สุดท้าย....เราอาจเหลือทางเลือกไม่มากนัก

ปรึกษาสร้างแบรนด์ แอดไลน์คลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40wazinee นะคะ
บริหารโดย บริษัทคอนเซ็ปต์อะลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดบริการตั้งแต่ปี 2001
#‎คอร์สรวบรัดปั้นแบรนด์ให้ขายได้ #‎คอร์สจับสื่อโซเชี่ยลให้อยู่หมัด
#‎คอร์สย้อมสื่อสร้างแบรนด์ไม่ง้อใคร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น