27 กรกฎาคม 2558

โปรโมทเว็ปไซต์บนเฟสบุ๊ค ลูกเล่นโฆษณาเลื่อนรูปได้

เอาหล่ะ วันนี้โค้ชโหน่งขอเม้าท์กันนิดเรื่องโฆษณาแบบเลื่อนรูปได้ น้องๆคงมีโอกาสเห็นแบรนด์ชาวบ้านคนอื่นเข้าใช้ลูกเล่นนี้แล้ว...ใช่ไหม...ใครตอบ ยังไม่เคยเห็น...อุต๊ะ...น้องไปอยู่ไหนมา อย่ามัววุ่นกับการเก็บเงินจนลืมเช็คความเปลี่ยนแปลงของโลกโซเชี่ยลนะคะ 

โค้ชโหน่งขอสรุปคร่าวๆของเจ้าโฆษณานี้...ตามนี้เลยจ้า
1.เป็นการทำโฆษณากะเฟสบุ๊คเพื่อเรียกคนไปเว็ปไซต์ของเรา ใครที่ขายของอยู่บนเฟส ขอเตือนเลยนะ อย่าลืมว่าต้องมีเว็ปด้วย เพราะมันสามารถนำเสนอเรื่องราวของสินค้าของธุรกิจเราได้ครบกว่าจ้า ดังนั้น ลูกค้าเจอเราในเฟส...แล้วงัย...เราก็ย่อมอยากให้เขารู้จักเราเพิ่ม...ชิมิ...ก็การตัดสินใจซื้อเกิดขึ้นจากโพสเดียว..ถ้าง่ายแบบนั้นก็เริ่ดเนอะ การลากลูกค้าไปเว็ปไซต์จึงเหมือนกับการพาลูกค้าเข้าสู่โลกของแบรนด์เรานั่นงัย...แต่ๆๆๆๆ เขาไปโลกนี้แล้ว ห้ามทำให้ผิดหวังตั้งแต่ก้าวเข้าไปนะ ต้องสวย ต้องดูดีมีสไตล์...อย่าลืมเรย
2.วิธีการทำโฆษณาแบบนี้ ง่ายมั่กๆๆๆ ไปที่ create ads ภาษาไทยน่าจะเรียก สร้างโฆษณา เลือก send people to website....ดูตามรูปไปด้วยนะ จากนั้นเลือก url ของเว็ปที่เราต้องการโปรโมท มันมีให้เลือกจ้าว่าจะโปรโมทโฆษณารูปแบบไหน เป็นรูปเดี๋ยว รูปเลื่อน หรือวีดีโอ จัดไปตามใจ แต่อย่าลืมว่ารูปต้องสวย เว็ปต้องแจ่มนะ ไม่งั้นเสียตังค์ฟรี


3.อันไหนไม่แน่ใจ อย่าเพิ่งรีบเขียนถาม ลองคลิ๊กอ่านดูรายละเอียดก่อนในแต่ละปุ่มก่อนนะจ๊ะ....555
4.คำพูด ข้อความต่างๆที่ใช้ประกอบโฆษณา ยังจำได้ไหมเรื่องความต้องการของลูกค้าที่โค้ชโหน่งย้ำๆอยู่ตลอด ชอบ ไม่ชอบ เกลียด กลัว นำมาประกอบการคิดเรื่องข้อความ ขายแบบ direct sell มันไม่เวิร์คนะคะ
5.แบบไหนคุ้มกว่า เขาว่ากันว่า โฆษณาแบบหมุนนั้นพาคนมาเว็ปได้มากกว่า อันนี้โค้ชโหน่งยังไม่ขอฟันธงเห็นด้วย 100% เพราะตอนนี้ต้นทุนของการพาคนมาเว็ปผ่านโฆษณาแบบเลื่อนรูปจะสูงกว่าแบบภาพเดี่่ยวประมาณ 20% หรือว่า...เรายังทำไม่ถูกต้องหว่า...นั่นสินะ...แต่ถ้าลองอีกๆลายๆแคมเปญแล้วต้นทุนยังไม่ลงมาต่ำกว่าภาพเดียว โค้ชโหน่งคงขอฟันธงว่าเป็นเพราะ คนดูขี้เกียจเลื่อนรูป เสียเวลาเขาอ่ะ
อย่าลืมนะ มีเพจ ต้องโปรโมท ไม่โปรโมท ขายของเข้าถึงลูกค้าลำบากยากเย็น มีเว็ปไซต์ต้องให้สวย หากไม่สวย ลูกค้าคลิ๊กออกง่ายดายเลยจ้า น้องๆจำเป็นต้องดูรายงานผลโฆษณาทุกวันนะ แคมเปญไหนต้นทุนสูง ต้องปรับปรุงแก้ไข หรือเลิกไปเลย แคมเปญไหน ต้นทุนต่ำ ก็ขยายผล เพิ่มเวลาเพิ่มบัดเจทโฆษณาได้เลย แต...ก็ต้องอยู่บนพินฐานที่วา่า...โฆษณานั้นให้มูลค่ากลับคืนมาสู่ธุรกิจเราด้วยนะ...จ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น