2 กันยายน 2558

จากจุดยืน...กลายมาเป็นจุดขาย

เกิดอะไรขึ้น...น้องเจ้าของแบรนด์ติดต่อมาเพื่อจ้างพี่ทำงานให้
แต่ทำไม...พี่ยุให้มาลงคอร์สสร้างแบรนด์...ซะนี่

ยอมรับเลยนะ...จ้างพี่ทำงาน พี่ได้เงินมากกว่าค่าโค้ชชิ่งอีก ก็โค้ชชิ่งแต่ละครั้ง รับเพียงแค่ 8 คน ไม่ต้องหวังเห็นเงินแสนจากการโค้ชชิ่งแต่ละรอบเลย แต่คนเรามันต้องมีจุดยืน..ใช่ไหม ผ่านประสบการณ์มาเยอะแล้ว ทำมาเยอะแล้ว รู้เลย...เจ้าของแบรนด์ขาดอะไร จ้างคนอื่นมาทำงานให้ ไม่ยากหรอกนะ ถ้ามีทุน แต่ก็อย่าลืมว่า เราต้องบริหารภาพรวมให้เป็น กำหนดทิศทางการตลาดของเราให้ได้ คนนอกเข้ามาอยู่กับเราเพียงชั่วครู่ หมดสัญญาก็ไป แต่เราต้องอยู่กับแบรนด์เราไปตลอด ถ้าบริหารไม่เป็น จัดการเรื่องลงทุนไม่คุ้ม ใครเสียประโยชน์
ไม่รู้เรื่องการตลาด มันไม่ผิดหรอกนะ แต่ผิดแน่ๆ เมื่อรู้ตัวว่าไม่รู้แล้วกลับไม่แก้ไข ความรู้ใหม่ๆเกิดขึ้นทุกวัน อย่ามัวกอดตำราที่เขียนไว้ 10 ปีที่แล้วอยู่เลยนะ จ้างเขาทำอาจจะคิดว่าเป็นทางลัดนะ ถ้าผลลัพธ์ได้ดังหวัง แต่ทางลัดนั้นไม่ชดเชยสิ่งที่เราขาดได้หรอกนะ
บางคนหวังว่าการเรียนรู้จะเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาสั้นๆได้ จำกัดเวลาไม่กี่ชั่วโมง ไม่ใช่พี่คิดว่าน้องๆไม่เก่ง ไม่ฉลาดนะ ทุกคนมีความสามารถ แต่การที่จะนำพาน้องเข้าใจโลกการตลาด ย่อเวลาการเรียนรู้หลายๆปี มันไม่เหมือนการบอกสูตรอาหารนะคะ ถ้ามันง่ายแบบนั้น คนที่อ่านตำราการตลาด เข้าคอร์สเรียนก็ต้องทำได้หมดสิ
พี่เห็นหลายคนเข้าคอร์สการตลาดเยอะแยะ แต่ก็ยังคงทำแบบเดิมๆ ไม่เปลี่ยนแปลง เกิดอะไรขึ้นกับการเรียนรู้ ถ้าหากจะยอมลงทุนเงิน ยอมสละเวลาเพื่อพัฒนาตนเอง เราต้องสามารถนำสิ่งที่เรารู้มาประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้สิ เป้าหมายของการโค้ชชิ่งของพี่คือเห็นเจ้าของแบรนด์เก่งขึ้น ไม่ได้หวังจะได้รับงานจากเจ้าของแบรนด์ เอเจนซี่ ฟรีแลนซ์มีเยอะแยะ เก่งๆก็เยอะ
พี่ชอบและเชื่อว่า ถ้าน้องๆเจ้าของแบรนด์เข้าใจเรื่องการตลาดชัดเจนขึ้น ก็จะบริหารแบรนด์ดีขึ้น เข้าใจสิ่งที่ทำมาพลาดตรงไหน และต้องแก้ไขอย่างไร สิ่งที่เรียนรู้จะติดตัวไปตลอด เมื่อต้องเจอสถานการณ์ ต้องแก้ปัญหา จะสามารถหาทางเลือกให้ตัวเองได้ดีขึ้นค่ะ
ถ้าสิ่งที่พี่เชื่อ...คือสิ่งที่น้องกำลังมองหา ลองอ่านรายละเอียดโค้ชชิ่งที่พี่จัดhttp://www.conceptsalliance.com/training_coachwazinee.html มีรายละเอียดหลักสูตร ภาพบรรยากาศ คลิป รีวิว พร้อมให้น้องๆพิจารณานะคะ
สนใจคุยกัน แอดไลน์นะคะ http://line.me/ti/p/%40wazinee จ้า
‪#‎โค้ชสร้างแบรนด์‬
‪#‎sell_your_brand‬

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น