25 ตุลาคม 2558

การตลาดมันไม่ใช่...มาม่า ไวไว

การตลาดมันไม่ใช่...มาม่า ไวไว
มันคือเส้นสปาเก็ตตี้ต่างหาก...555
จะกินสปาเก็ตตี้ ต้องพลิกแพลงกว่าเยอะ
เรียนไปทำไม..สร้างแบรนด์ ย้ำตลอด การตลาดประกอบด้วย 2 เรื่อง ภาพลักษณ์ และ จุดกระจายสินค้า ภาพลักษณ์เป็นเรื่องการนำเสนอ ทำสินค้า อยากเติบโตธุรกิจ หยุดคิดเรื่องการนำเสนอได้เหรอ ยุคนี้ เราโฟกัสมากเรื่อง...คอนเท้นท์มาร์เก็ตติ้ง...ซึ่งก็แค่เป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอนะ

จุดกระจายสินค้าคือเวทีโชว์ตัว เวทีที่ฮิตมาก...ทุกแบรนด์ต่างกระโดดเข้าใส่คือ ออนไลน์ การเรียนเรื่องการทำตลาดออนไลน์ จึงเป็นสิ่งสำคัญ ช่วยให้เข้าใจการบริหารจุดกระจายสินค้า แต่...หาก...บริหารช่องทางได้...ทำเป็น...รู้เหมือนคนอื่นรู้...แต่เรื่องการนำเสนอภาพลักษณ์กลับทำไม่เป็น...เราจะช่วงชิงความได้เปรียบ...อย่างไร
ยุคทองของโค้ชชิ่ง win-win ทั้งผู้เรียนและผู้สอน ออฟชั่นให้เลือกเยอะ...เริ่ดเนอะ บางคอร์สก็ตั้งชื่อซะ...ประมาณคอร์สสรรค์ส่งมา พิจารณาให้ดีๆ ดูเนื้อหา ดูเวลา พิจารณาผู้สอน ความเป็นไปได้ของสิ่งที่ได้รับ ประสบการณ์ช่วยแนะแนวทางได้มากมาย แต่...ความเชี่ยวชาญก็เป็นสิ่งสำคัญ...นะ
พี่ทำงานด้านการตลาดกว่า 20 ปี นานมาก...แก่แล้ว...555 รู้หลายอุตสาหกรรมทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) น้ำมันเครื่อง รถเช่า ฮาร์ดแวร์ เทเลคอม อิเลคโทรนิคส์ ศูนย์การค้า เครื่องดื่ม สกินแคร์ คลินิคความงาม ผลิตภัณฑ์เกษตร ร้านอาหาร วัสดุก่อสร้าง เครื่องประดับ เสื้อผ้า เยอะแยะสารพัดแบรนด์ ความรู้เพาะบ่มจากงานที่ทำมานาน
เมื่อเลือกที่จะเดินบนถนนธุรกิจให้ความรู้ พี่ไม่ใช่คนดัง คนที่มาเรียนกับพี่ เพราะเห็นถึงประสบการณ์ที่มี ความรู้หลากหลายที่สะสมมา ใช่...พี่ขายความรู้ พี่ขายทางเลือก อาจจะเข้าข่าย...ขายฝัน...ก็ได้ แต่จะ...ไม่ขาย...ความหวังลมๆแล้งๆ ทุกบาทที่จ่ายค่าคอร์ส ถูกแลกด้วยความคาดหวัง พี่มีหน้าที่...เปลี่ยนความคาดหวังให้เป็นความจริง ก็มัวแต่คิดแบบนี้...ถึงไม่รวยสักที 5555
คอร์สที่จัด เน้นเรื่องแบรนด์ จัดการเรื่องภาพลักษณ์ เรื่องการนำเสนอแบรนด์แบบเป็นขั้นตอนโดยใช้โมเดลสร้างแบรนด์ที่คิดค้นขึ้นเอง...เริ่ดดดด.... มันเป็นเหมือนแผนที่สำหรับการเดินทางของแบรนด์ เอาไว้กำหนดทิศทางและแก้ไขสถานการณ์การแข่งขัน แต่ละสื่อ แต่ละเวทีโชว์ตัว มีความต่างกัน จะปรับการนำเสนออย่างไรให้คุ้มเงินที่ลงไป พีเลือกที่จะแนะนำการนำเสนอแบรนด์ในตลาดออนไลน์เพื่อสร้างความได้เปรียบเหนือคู่แข่งมากกว่าจะมาอธิบายว่าการตลาดออนไลน์คืออะไร ถามพี่เรื่องตลาดออนไลน์ ก็ตอบได้นะ แต่พยายามโฟกัสกันที่การนำเสนอมากกว่า
แบรนด์มันเกิดขึ้นไม่ได้ตั้งแต่วันแรกของธุรกิจ ต้องทำต้องปรับ แต่ยิ่งทำยิ่งชัดเจน ยิ่งปรับยิ่งสมบูรณ์ หน้าที่ของพี่คือช่วยน้องเจ้าของแบรนด์ปั้น...ปรับแบรนด์...ให้สมบูรณ์ขึ้น ภายใต้ชื่อคอร์ส...รวบรัดปั้นแบรนด์ให้ขายได้... สนใจ อยากเรียนรู้เพิ่ม...เพื่อนำไปพัฒนาการนำเสนอของสินค้า รายละเอียดคอร์สเพิ่มเติมที่http://www.conceptsalliance.com/training_coachwazinee.html คุยกันก่อน ทักได้ที่ ไลน์ http://line.me/ti/p/%40wazinee จ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น