26 มกราคม 2559

7 เรื่อง ไลน์@ ที่เราอาจยังไม่รู้

รู้แล้ว...เงียบๆไว้นะ 555
ไม่อยากถูกค่อนแคะ...เธอไปอยู่ไหนมา...หลายคนรู้แล้ว แต่อีกเยอะที่เป็นมือใหม่หัดเล่น ยัง...งงๆๆ อ่าน 7 เรื่อง ไลน์@ ที่เราอาจยังไม่รู้

1.ใช้ app บนมือถืออย่างเดียวไม่มันส์ ดูแลจัดการได้บนพีซี เริ่ดกว่า ไม่ต้องเล็ง ไม่ต้องจิ้มจนนิ้วเคล็ด หน้าล๊อกอินเข้าบัญชี line@ บนพีซี ลิงค์นี้เลยจ้าhttps://admin-official.line.me
2.ใครมี line@ แล้วให้ลูกค้าต้องพิมพ์ชื่อหาไอดี มัน...ล้าสมัย วุ่นวาย ชื่อยาว จำยาก ใช้เป็นลิงค์ url ก็ดีนะ ไลน์ของพี่ @wazinee ลิงค์ url คือhttp://line.me/ti/p/%40wazinee บางคนเห็นแล้ว แอบมีความหวัง เปลี่ยน %40wazinee ใส่ไอดีไลน์ส่วนตัวแทน ไม่เวิร์คนะคะ ต้องมีเครื่องหมาย ~ นำหน้าไอดี เช่น ~wazinee
3.สแกน QR Code ก็ง่าย แต่ปุ่ม add friends ง่ายกว่า มีเว็ปไซต์ อยากใส่ปุ่มนี้เข้าไป ไม่ใช่ก้อปภาพ jpeg มาแปะ และใส่ลิงค์ url ข้อ 2 นะ ปุ่มนี้เพิ่มในเว็ปโดยการแปะโค้ด โค้ดนี้หาได้จาก ไปที่เมนู Tell a Friend กดเข้าไป เลื่อนลงไปด้านล่าง เจอ Add Friends Button คลิ๊กเข้าไป เห็น โค้ดหลายๆบรรทัด นั่นแหล่ะต้องเอาไปใส่ในเว็ป ให้คนออกแบบเว็ปเขาช่วยใส่ให้นะ แปะทุกแห่งที่อยากโชว์ปุ่มนี้
4.บางคนมีไลน์@ แต่ไม่เปลี่ยนข้อความต้อนรับ ใช้เป็นข้อความดั้งเดิมของไลน์ แก้ไขได้นะ เอาข้อความเราใส่ไปแทน ของเดิมไม่ต้องมีก็ได้ อยากบอก อยากโชว์อะไร เต็มที่ 5 ข้อความ จัดไปอย่าให้เสียโอกาส
5.บางคนเปิดบัญชี line@ ได้ชื่อ premium แล้ว อยากขอรับรองบัญชีไลน์ เป็น Authorized Account โลห์สีเทาข้างชื่อไลน์ จะได้กลายเป็นสีน้ำเงิน...เกร๋ๆ ถ้าน้องเป็นแม่ค้าออนไลน์ หมดสิทธ์ที่การขอรับรองจะได้รับการอนุมัตินะคะ แต่ไม่ต้องเสียใจ บัญชีไม่ถูกปิด ยังคงใช้งานได้เหมือนเดิม
6.เพจยังมีแอดมินได้หลายคน line@ ก็ทำได้นะคะ เพิ่มผู้ช่วยทำมาหากิน ใน line@ จะเรียกแอดมินใหม่ว่า โอเปอเรเตอร์ เพิ่มง่ายๆ ไปที่ Manage Members & Accounts เลือก Member แอดชื่อสิคะ จะรออะไร แอดปุ๊บ จะส่งข้อความไปที่เครื่องของคนที่จะเป็นโอเปอเรเตอร์ใหม่ ให้เปิดข้อความ คลิ๊กตามลิงค์ยาวๆ แล้วกดปุ่มตกลง แค่นี้...เป็นโอเปอเรเตอร์ ร่วมแล้ว แต่โอเปอเรเตอร์ใหม่ต้องโหลด app line@ ในเครื่องด้วยนะ ถ้าเขามีบัญชี line@ อื่นอยู่ก่อน ไม่ต้องห่วง บัญชีใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้าไปจะไปอยู่่ในแอปเดียวกัน แต่สามารถเลือกว่าจะเข้าดูบัญชี line@ ไหน งง....หล่ะสิ วิธีแก้งง ไปลองทำซะ
7.โอเปอเรเตอร์มี 3 ระดับนะ ถ้าเพิ่มทางมือถือ ตามข้อ 6 มันจะไม่มีให้เลือกระดับ แต่ถ้าอยากเช็คก่อน เลือกให้ตรงใจ ต้องเพิ่มโอเปอเรเตอร์ผ่านทางพีซี เข้าไปเมนู Setting เลือก Manage User Authorization นะ
ส่วนเรื่องซื้อโทรศัพท์จะย้ายบัญชีไลน์ไปเครื่องใหม่อย่างไร เปิดบัญชี line@ อย่างไร มีข้อมูลเยอะแยะหาอ่านได้ตามเว็ปต่างๆ ใช้กูเกิ้ลช่วยค้นหาข้อมุลนะคะ
พอมีบัญชี line@ แล้ว สิ่งที่สำคัญคือทำอย่างไรให้ลูกค้ารู้และแอดเพื่อนนะ ส่วนข้อความ โพสต์ต่างๆ ก็ต้องที่จะลงในไทม์ไลน์ แม้ว่าปริมาณคนดูจะไม่เยอะแยะมากมายเหมือนเพจ แต่ก็อย่ามองข้าม อย่าทำเหมือนเป็นบัญชีร้าง ไร้แอคชั่นนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น