23 กุมภาพันธ์ 2559

อยากรับรองเพจธุรกิจ รู้แล้วรีบบอกต่อ

แหม๊...แหม...อยากรับรองเพจ รู้แล้วรีบบอกต่อ
เฟสบุ๊คบอกการโชว์ตัวของเพจจะดีขึ้น คนเห็นง่ายขึ้น โฆษณาถูกแสดงเป็นอันดับต้นๆ อ่ะนะ....ทั้งหลายทั้งปวงว่ามา...เริ่ดหมดแหละ แต่ที่เริ่ดที่สุดคงเป็นเครื่องหมายติ๊กถูกหลังชื่อเพจ...มันดูเท่ห์...เรื่องรับรองเพจไม่ใหม่แล้ว แต่ใครยังไม่รู้ เตรียมอ่านแถลงการณ์ 7 ข้อจ้า

1.ตั้งต้นกันที่หน้าเพจตัวเองนะคะ ไม่ใช่เฟสบุ๊ค อ้อ...ปฏิบัติการบนพีซีนะคะ ใครใช้มือถือพยายามรับรองเพจ อย่าเขียนมาถามนะ ตรงแถมเมนูด้านบน ใต้แถบสีน้ำเงิน จะมีปุ่ม Setting หรือ ตั้งค่า คลิ๊กโร่ด มัวรออะไร
2.มันจะเปลี่ยนไปอีกหน้านึง หาบรรทัด Page Verification อืมภาษาไทยว่าไร การรับรองเพจมั๊ง ไม่ใช่ก็ต้องใกล้เคียง คลิ๊กโร่ดเลยค่ะ
3.เฮ้ย...ไม่มี ปุ่มที่ว่าไม่มี เป็นเรื่องแล้วงัย พี่โหน่งหลอก...อ่ะป่าว ป่าวจ้า เรื่องนี้มันเกี่ยวกับการตั้งค่าประเภทของเพจนะ เดิมทีตอนที่เราตั้งเพจ เขาให้ใส่ใช่ป่ะว่าเป็นธุรกิจหรือแบรนด์หรือคอมมิวนิตี้ น้องต้องไปแก้ไขเปลี่ยนเป็น Local Business หรือธุรกิจท้องถิ่นจ้า อ้าวแก้ไขได้ด้วยเหรอคะ พี่แก้ไขมาหลายสิบรอบแล้ว ไปแก้ไขที่ About หรือ เกี่ยวกับนะคะ
3.แก้ไขเสร็จ ก็กลับมาเริ่มที่ข้อ 1 และ 2 ใหม่....ขี้เกียจพิมพ์ 5555 ก็จะเปลี่ยนมาเป็นกล่องให้ใส่ข้อมูลเพื่อรับรองเพจ มี 2 ทางเลือกนะ รับรองทางโทรศัพท์กับส่งเอกสาร
4.แน่นอน น้องๆทุกคนก็ต่างจะพร้อมใจกันใส่เบอร์โทร. โอเคทุกอย่างจากนั้นไม่กี่วินาที จะมีโทรศัพท์จากเฟสบุ๊คแจ้งรหัส (เป็นภาษาอังกฤษนะ) น้องก็จะเอารหัสที่ได้รับมาใส่กล่องยืนยันรหัส โอเคกับมันปั๊บ เฟสบุ๊คแจ้ง ไม่อนุมัติจ้า ไม่ว่าน้องจะลองอีกกี่ครั้ง เปลี่ยนเบอร์ก็แล้ว ก็จะได้รับข้อความแบบเดิม อ้าวแล้วพี่โหน่งบอกให้ทำทำไม เพราะเวลาที่พี่บอกว่าทำแบบข้อ 4 ไม่เวิร์ค ไม่ค่อยจะเชื่อกัน ลองแล้วผิดหวังค่อยเชื่อ 555
5.ต้องอนุมัติโดยเอกสารเท่านั้นค่ะ เขามีออฟชั่นรายการเอกสารสารพัดให้เลือก ง่ายที่ดีสุดส่งสำเนาหนังสือรับรองบริษัทให้เขานะแหละดีที่สุด โอ๊ย....น้องเอ้ย...พี่ลองมาแล้วทั้งนั้น ทั้งบิลค่าโทร บิลอินเตอร์เนต ทั้งที่ชื่อตัว และชื่อบริษัท ไม่ผ่านทั้งน้น เกือบถอดใจแล้ว ในที่สุดก็ส่งภพ20 กับหนังสือรับรองบริษัท ผ่านค่ะ ไม่ต้องไปนั่งแปลเอกสารนะคะ วิธีการก็แนบไฟล์สถานเดียว ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องกลัวโน่นนี่
6.กำลังพิจารณา....โห ประโยคนี้ค่อยน่าฟังหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ว่านั่งเฝ้าเพจเพื่อรอผลนะ ให้เวลาเขาหน่อย แต่เฟสบุ๊คจะแจ้งมาที่เฟสบุ๊ค....ย้ำๆๆๆๆ เฟสนะ....ของเราว่าสเตตัสเป็นงัย อนุมัติหรือไม่อนุมัติ เตรียมกรี๊ดค่ะ เสร็จสรรพจบภายใน 1-2 วัน
7.เพจที่สามารถขอรับรองได้ เอกสารต้องเป็นนิติบุคคลนะคะ อย่าถามพี่ว่าทำไม...พี่ลองสารพัดแล้วไม่เวิร์คก็ต้องยอมจำนนส่งเอกสารบริษัทจ้า ส่วนอนุมัติหรือไม่ อยู่ที่เฟสบุ๊คนะ บางเคส ส่งเอกสารบริษัทแล้วก็ไม่อนุมัติก็มีจ้า ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร แต่หากเดาๆ นะ ก็น่าจะเกี่ยวกับข้อมูลเพจ ลองไปจัดการใส่ให้ครบ เว็ปไซต์มีด้วยหล่ะ แล้วลองอีกที...น่าจะผ่าน
น้องๆเจ้าของเพจที่ไม่มีเอกสารนิติบุคคล ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องเสียใจ ถึงไม่ได้การรับรอง เพจก็ยังถูกแสดงเหมือนเดิมจ้า
ฝากส่งต่อให้เพื่อนๆด้วยนะคะ ขอให้โชคดี เพจได้รับการรับรองเร็วๆนะคะ
Managed by Conceptsalliance (Thailand) Ltd. since 2001

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น