22 สิงหาคม 2559

5 ข้อต้องเคลียร์เรื่องคอนเท้นท์

คอนเท้นท์...อะไรกันหนักหนา...เนี่ย..
เบื่อวุ้ย...พูดก้นทั่วเมือง กระหึ่มทั่วโซเชี่ยล
เอ็มโหน่งขอแพลมแจมความคิดบ้างนะ

คอนเท้นท์...มันเริ่ดอลังเลอค่าช่วยสร้างเงินอย่างไร อ่านเอาจากที่อื่นนะ พี่ขอเน้น 5 เรื่องต้องเคลียร์ จะได้ตั้งเป้าหมายทำงานและลงมือทำได้....เป๊ะงัย
1.ไม่เห็นจะเกี่ยวกับชั้นเลย บางคนไม่รู้ว่าสำคัญอย่างไร มองหาเหตุผลไม่เจอ ไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องรู้ หรืออ่านมาเยอะแล้ว แต่มองไม่ออก หรือไม่แน่ใจจะต้องใช้มันอย่างไร เลยละไว้ก่อนแล้วกัน ทำสิ่งที่ถนัดดีกว่า ใครอยู่ข้อนี้ จัดเป็นผู้ป่วยฉุกเฉิน ต้องรีบได้รับการดูแลอย่างด่วน ไม่เปิดใจมอง ไม่ยอมรับมัน ไม่แพลนฝึกฝน ก็คอยดูเพื่อนๆแซงหน้าไปนะ...ฮิ้ว
2.รู้ว่าสำคัญ แต่...ทำแล้วไม่เห็นจะ...ได้เรื่องได้ความได้เงิน เสียอารมณ์ ทักษะการสร้างคอนเท้นท์กู้ยอดขาย ฝึกกันได้ แต่ๆๆๆๆๆๆ ต้องเข้าใจกันก่อน...เวอร์ชั่นพี่...คอนเท้นท์ คือ เรื่องของแบรนด์ แต่ก่อนจะคิดเรื่องของแบรนด์ ต้องรู้ก่อน...เรื่องของเรา (สืนค้า) กะ เรื่องของเขา (ลูกค้า) มั่วตามจินตนาการไม่ได้นะ ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะ หลายคนรู้แต่เรื่องของเรานี่สิ...อิอิ สรุปแก้ไขโดยปูพื้นความเข้าใจใหม่ซะ เติมสิ่งที่ขาดก่อน ค่อยกระโดดลงสนามใหม่ แต่...อย่ามัวเสียเวลาเติมจนลืมสนามนะ
3.นู๋เขียนไม่เก่ง นู๋ทำไม่ได้ นู๋คิดไม่ออก  เคสแบบนี้แก้ไขง่ายมากค่ะ ฝึกสถานเดียว แต่....น้องจ๊ะ น้องแค่เล่าเรื่องแบรนด์นะ ไม่ได้ไปเป็นนักเขียนซีไรท์ นักเล่าเรื่องแบรนด์อาจไม่ชนะเลิศรางวัลนักเขียนแห่งชาติ ในขณะที่นักเขียน best seller ก็อาจเขียนคอนเท้นท์ขายสินค้าของคนอื่นไม่ได้ดี...ขายไม่ได้ สรุป ทางใครทางมัน ทางของน้อง น้องเป็นคนกำหนด น้องเริ่มฝึก น้องยิ่งเก่ง ยิ่งพริ้ว โดนก้อปปี้ น้องก็ปรับการเล่าเรื่องแบรนด์แบบไม่ต้องจ้างเอเจนซี่ เริ่ดมั๊ย...อ่ะ...
4.คอนเท้นท์มันคือการเขียน...เท่านั้นเหรอ.... ไม่ช่ายยย... (เสียงสูง) ไม่อยากพูดยาวเดี๋ยวเยอะ สรุป รูป ลายเส้น สี เสียง ตัวอักษร ภาพเคลื่อนไหว สารพัดที่ลูกค้าจะสัมผัสเรื่องของแบรนด์ ถ้าไม่เก่งเขียนก็เก่งทักษะอื่นซะ แต่ๆๆๆๆๆ จากที่พี่เทรนน้องๆ หลังจากบ่นทำไม่ได้ ก็ทำได้ ช้าเร็ว อยู่ที่แต่ละบุคคล ถ้าเริ่มถูกที่ ได้รับการแนะนำสักพักนึง ทุกคนจะทำได้ดีขึ้น แต่ถ้าคิดและหวังว่าฟังคร่าวๆ แล้วก็ทำได้ น้องลองคิดสิ...ถ้าน้องไม่ชอบทำอาหาร แล้ว....นั่งมองเชฟกระทะเหล็กทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า น้องจะทำได้แบบเขามั๊ยอ่ะ....นั่นสิ
5.อั๊ยยะ...ฝึกแล้ว ทำแล้ว สารพัดทักษะ ก็ยังขายไม่ดี สอนไม่ดีนี่นา 5555 ถ้าทำแล้วยอดไม่มา แปลว่า...คอนเท้นท์ยังไม่น่าสนใจ ดูรายงานโปรโมทของเฟสบุ๊คก็ได้ ต้นทุนสูงแปลว่าคนสนใจไม่เยอะ ต่อให้น้องแก้ปรับเพิ่มกลุ่มใส่ความสนใจเลือกเฉพาะโลเกชั่น มันจะชดเชย...กลบ...ความไม่น่าสนใจของคอนเท้นท์ได้แค่ไหนกัน ก็ต้องปรับคอนเท้นท์ซะใหม่ ก็ต้องกลับมาทบทวน เรื่องของเรา เรื่องของเขา เรื่องของแบรนด์ใหม่ ทางออกมีแน่นอน เพราะวิธีคิดมันถูกทาง...งัย
คิด...สิ...คิด แต่งตัวไม่สวยออกนอกบ้านไปงานเลี้ยง แก้ไขสถานการณ์โดยนั่งมันอยู่ที่โต๊ะซะ ไม่ลุกเดินไปมา จะช่วยให้ชุดเราสวยขึ้นรึ....ปัญหาอยู่ไหน แก้ตรงนั้นสิ มีสินค้า มีดี แต่ไม่รู้จักวิธึโชว์ คิดแค่....อยากให้ถูกเห็น ก็ไปสถานที่คนเยอะๆ เดี๋ยวก็ถูกเห็นเอง ลืมไปป่าว คนดูมีออฟชั่นมากมายจะเห็นจะดูอะไร จริงมั๊ย
อยากได้ยอด แต่ไม่อยากเสียตังค์เรียนรู้....คิดแบบนี้ก้อดีนะ ไม่ต้องเหนื่อยฝึก ขายไม่ต้องเยอะ ก็ไม่เหนื่อยตอบคำถาม ไม่ต้องรีบส่งของ ชีวิตดี๊...ดี...ปลอบใจตัวเองไปนะ
แต่ถ้าเบื่อมากกกกกกก....ปัญหาเดิมมมมมมมม...... แก้โดย 2-4-6 สูตรเด็ดสร้างแบรนด์ดัง ยอดขายปังด้วยคอนเท้นท์ เช็คให้ชัวร์ คอร์สสอนพัฒนาทักษะคอนเทันท์ เจาะลึกดึงศักยภาพผู้เรียน ตามไปดูที่ http://www.conceptsalliance.com/training_content.html
คุย-ถาม-จอง-จ่าย http://line.me/ti/p/%40wazinee
#เรียนจบวันแต่ความสัมพันธ์ไม่มีวันจบ
#โค้ชสร้างแบรนด์ #เอ็มโหน่ง
#BrandAdvance2 #แอดมินเงินล้าน
บริหารโดย Conceptsalliance (Thailand) Ltd. เปิดทำการ มีนาคม 2544

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น