25 มิถุนายน 2560

มียอดไลค์ แต่ไร้ยอดขาย ทำอย่างไร

#พูดกันสนั่นเมือง ต้องปรับเพจ แก้คอนเท้นท์ โปรโมทให้เป็น เช้านี้ไปเจอสไลด์ใช้สอนนักเรียนทางออนไลน์เมื่อต้นปี 2559 ตอนนั้น ยังไม่ค่อยมีคอร์สสอนด้านคอนเท้นท์เท่าไหร่ 😊😊😊
ยอดไลค์ซื้อได้แค่จ่ายเงิน จ่ายถูกหรือแพงก็ว่ากันอีกเรื่อง แต่ยอดรักนี่สิ ใช่ว่าจะเสกได้ดังใจ ตังค์ไม่เข้ากระเป๋า เซ็ง..สถานเดียว..อุตส่าห์ปั้น ฝากความหวังไว้เต็มที่ 😠😠😠
ตอนนั้น จะสอนนักเรียน ก็เลยต้องวางโครงไว้ให้ก่อน รู้นิดๆหน่อยๆก็ไปทำได้นิดหน่อย รู้มากหน่อยก็มีโอกาสรอด..นะ 😬😬
3 เรื่องในตอนนั้น ที่ฮิตกันมากในตอนนี้ 😃😃😃
แต่ก็ไม่วาย...นั่งมองน้องคิดเรื่องจุดขาย ก็ยังแค่เฉียด ไม่ปักหัวใจ แค่เฉียด โอกาสโดนคนอื่นเสียบแทนก็เป็นไปได้สูง...ซะงั้น จุดขายเพี้ยน ส่งผลต่อแผนการทำงาน ทำไปแบบลองผิดลองถูก ถ้าไม่เสียเวลานานก็ยังโอเคจริงไหม แต่...มีใครอยากเสียเวลามั่งหล่ะ😱😱😱

เราจะไม่รู้ซึ้งถึงประโยคนี้...จนกว่าเราจะยอมรับว่าภาพสื่อสินค้าเรามันห่วย เพราะมันไม่ช่วยขายไงหล่ะ แต่ปัญหาต่อมาที่ทุกคนเจอคือ...แล้วจะปรับตรงไหน บางคนเปลี่ยนกราฟฟิค แต่พี่รื้อจุดขายใหม่ สะท้อนลงในภาพสื่อสินค้าให้ได้ ทำแบบนี้ได้ แบรนด์ถึงจะชัดเจนขึ้น โพสต์อะไรไป ก็เสี่ยงได้ตังค์สูง😂😂😂😂
เจ้าวาระแห่งชาตินี้...ใช้ให้เป็น โชว์ให้โดน ใครดูก็ได้ แต่ต้องโดนลูกค้าเป้าหมาย ดูแต่ไม่โดน เสียง smsแจ้งยอดเงินโอนไม่ทำงานน😬😬😬
นั่นดิ...ก็ต้องห้ามมองข้าม "แบรนด์"เราคืออะไร มั่วมโนพูดเรื่องมูลค่า คุณค่าให้งุนงงเข้าใจเออเอง คิดว่าเขียนแล้วเท่ห์อ่านแล้วเก๋ คนดูเขาไม่อินด้วยหรอกนะ😳😳😳 ปากเสียอีกแล้วเรา
แก้ไขแบรนด์ให้งามงด จะโยนทิ้งสินค้าเก่า เผาเงินทิ้งเลยนะนั่น ถ้าอย่างนั้น สินค้ายังอยู่ แต่แบรนด์จะดูดี เริ่ด อลังได้ ต้องเริ่มแก้โดยใช้จุดขายนี่แหล่ะนะ สำคัญนะเรา😄😄😄
อิอิ...อิทธิฤทธิ์ของจุดขายเริ่มขึ้นตอนนี้แหละ นี่พูดเมื่อต้นปี 2559 นะ ตอนนี้ เวอร์ชั่นมันถูกปรับปรุงซะเข้าใจง่ายขึ้นแยะ พี่สอนเรื่องแบรนด์ ไม่ใช่เพื่อให้น้องรู้แล้วโก้ แต่เพื่อรู้แล้วสามารถวางแนวทางการทำงาน...โดยเฉพาะ...การสร้างคอนเท้นท์ช่วยขายได้ เข้าใจนะ😬😬😬

อันนี้เคยพูดแล้ว ไม่อธิบายนะ😆😆😆
อันนี้ พูดมาปีครึ่งแล้ว😅😅😅😅
อันนี้ก็พ่นมาปีครึ่งแล้ว ตอนนี้มีหลายสำนักใช้แนวทางคล้ายๆกัน😙😙😙
คืองี้...บนเฟส ลูกค้ามีเวลาจำกัดในการลงทะเบียนข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่เขาพบ...อ่าน ยิ่งถ้าเป็นธุรกิจใหม่ ไม่รู้จัก ไม่คุ้นเคย ใช่ว่า..เห็นปุ๊บจะหยุดปั๊บจะอยากรู้อยากเห็นอยากติดตามซะเมื่อไหร่ พี่จึงต้องมีพนักงานต้อนรับไว้ดึงคนเข้าเพจงัยหล่ะ😆😆😆
ระ วัง นะ
ก่อนการเปลี่ยนชื่อเพจ จึงต้องมีการเตรียมตัว ไม่ใช่นึกชื่ออะไรได้ ก็เปลี่ยนทันที แล้วต้องเตรียมตัวอะไรกันบ้างหล่ะนี่😨😨😨
พลาดแล้ว แก้ไขได้จ้า😲😲😲
ท่องไว้...เพจต้องมีชีวิต สิ่งที่จะให้ชีวิตกับเพจคือคอนเท้นท์ แต่ๆๆๆๆ คอนเท้นท์ไม่ใช่แค่การเขียน หรือทำซีรีย์ภาพชุดแล้วหวังว่าจะมีคนแชร์ เมื่อก่อนพี่ก็วิ่งไล่ตามจำนวนนับ หลังๆมานี่ เน้นคุณภาพดีกว่า เพราะหมายถึงเราขายของได้😎😎😎

อยากได้คุณภาพ ต้องลงทุนความคิด ไอเดียโดนๆ มันก็มีที่มาที่ไปนะ ไม่ใช่ทุเรียนหล่นจากต้นซะที่ไหน...เกี่ยวไหมอ่ะ😉😉😉😉 ถ้าไม่ลงทุนไอเดีย เราก็ต้องลงเงินแทน ถ้าเราไม่มีเงินเยอะ ก็ไม่ต้องขายกันพอดี
เริ่มจอดป้าย อยากมีไอเดียเพิ่ม มาคอร์สนี้เลย #โหมดขายของ สนใจต้องมาเรียนคอร์สสอนสด ไม่สะดวกก็จ้างเป็นไพรเวทโค้ชชิ่ง อยากพ้ฒนาทีมงาน ก็ส่งมาเรียนยกแก๊งส์😉😉😉 

ไม่ได้ทำคอร์สสอนทางออนไลน์นะ เพราะการเรียนเรื่องแบรนด์และสามารถแก้เรื่องคอนเท้นท์ต้องมีการฝึกค่ะ ไม่ฝึกแล้วจะเก่งในวัน2วันได้อย่างไร สอนออนไลน์ ให้ข้อมูลได้ สะดวกเวลาดี แต่ที่ต้องการคือวิธีการทำคอนเท้นท์สารพัดรูปแบบที่สามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างไม่จำกัดต่างหาก 😊😊😊 

สอนแบบทำสำเนาก้อปปี้ พี่ไม่ถนัดนะ บางคนไปฝึกเขียนคอนเท้นท์มาซะดิบดี แต่โพสด์ทีไรก็แป๊ก เพราะน้องกำลังทำสำเนาก้อปปี้งัย😡😡 #โพสต์อย่างไรให้แบรนด์ดูดี แค่มีเพจ มีเว็ป โปรโมทได้ ไม่การันตียอดขาย #ทำอย่างไร โพสต์กระตุ้นยอด คอนเท้นท์เพิ่มคนติดตาม เบื่อมโน!!!

สารพัดตำรามีให้อ่าน แต่ปัญหาคือ จะใช้ความรู้ที่ได้มา สร้างยอดขายอย่างไร ฟังแล้วเหมือนเข้าใจ ลงมือทำทีไรไปต่อไม่เป็น🔥🔥🔥

#BrandAdvance2 #ไม่ใช่คอร์สหัดสอน เป็นหลักสุตรที่ถูกสอนครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2558 จากนั้น พัฒนาปรับปรุงเนื้อหาให้ทันสมัยทันเหตุการณ์ พร้อมเวิร์คช้อป 80% เรียนแล้วทำได้แน่นอน

📌รุ่นที่ 12 อบรมวันที่ 1-2 กรกฎาคม ที่กรุงเทพ @ห้องประชุม K201 ที่ CDC เลียบด่วนรามอืนทรา

📌รุ่นที่ 14 อบรมวันที่ 15-16 กรกฎาคม ที่โคราช @ห้องประชุม CLASS CAFE

สอนโดย #โค้ชสร้างแบรนด์ ประสบการณ์ออกแบบแบรนด์ +15ปี

ชมรายละเอียดหลักสูตร/บรรยากาศ/รีวิวที่ http://www.conceptsalliance.com/brand_advance_2.html

อยากเคลียร์ต้องคุย ไลน์ http://line.me/ti/p/%40wazinee


😡


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น