25 มิถุนายน 2560

ไม่ไลฟ์ ก็ขายได้

#ไม่ไลฟ์ก็ขายได้ don't get me wrong...ไม่ได้แอนตี้ไลฟ์หรอกนะ แต่...ก็ไม่ได้มีกฎตายตัวนี่นะ ถ้าไม่ไลฟ์ แล้วจะขายไม่ได้ ทำอะไร ทำอย่างไร ให้โดนซื้อให้ได้ #ทางเลือกทางรอดทางไหน
nolive1.2
บางคนมีพรสวรรค์ บางคนสร้างพรแสวง ไม่ว่าจะสวรรค์หรือแสวง ถ้าทำได้ ทำแล้วปัง ก็ทำไปเถอะ แต่หลายคน...มันไม่เกี่ยวกับพรสวรรค์ พรแสวงเลยนะ
nolive2
บางคนไลฟ์ขั้นเทพ แต่ไม่ชอบ บางคนพยายามเท่าไหร่ ก็ทำไม่ได้ดี ในเมื่อไม่ชอบ ก็ทำในสิ่งที่ชอบซะ ในเมื่อไม่ถนัด ก็หาทางเลือกที่ทำได้ถนัดซะ ไม่จำเป็นต้องแคร์ ไม่จำเป็นต้องฝืน
nolive3
เม้าท์มอยเรื่องแบรนด์ ไม่พ้นเรื่องจินตนาการ นำเสนออะไรออกไปหล่ะ ถ้าไม่ใช่เพื่อส่งมอบจินตนาการบางอย่างให้ผู้ชม วางแผนวางเกมให้ดี ผู้ชมชื่นชอบอะไร #ไม่ไลฟ์ก็ขายได้
พี่เห็นหลายๆคนฝึกฝนไลฟ์สนั่นไหม์ไลน์ แต่ทำๆไปสักพัก ไลฟ์ก็เริ่มห่างหาย ก็ไม่แปลก จริงไหม เราเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองเรียนรู้สิ่งใหม่ ลองทำสักตั้ง
ทุกประสบการณ์ส่งมอบบทเรียนที่มีความหมาย ถึงไม่ไลฟ์ต่อ ก็ไม่ได้หมายความว่า ขี้แพ้ ก็แค่ได้รู้แล้วว่า...อ๋อ...มันทำอย่างนี้เอง แล้วก็รู้ว่า...อ๋อ...ชั้นจะเอาบทเรียนของไลฟ์มาปรับปรุงการขายสินค้าได้อย่างไร มันก็เท่านี้แหละ คนตามไม่ได้หดหาย ขายของไม่ได้น้อยลงสักนิด เริ่ดอ่ะ
nolive4
โลกโซเชี่ยลมีผู้ชมท่องเที่ยวตลอดทั้งวันทั้งคืน จริงไหม โอกาสมีตลอด 24 ชม. ถ้าไม่อยากไลฟ์ ก็คิดให้หนัก จะคว้าโอกาสที่ลอยผ่านหน้าเราได้อย่างไร แต่ถึงจะไลฟ์ ก็ใช่ว่าจะคว้าโอกาสไว้ได้...จริงไหม
อยากคว้าโอกาสไม่ใช่เรื่องง่าย แล้ว...น้องจะใช้ความถนัดในการคว้าโอกาส หรือเลือกทำสิ่งที่ไม่ถนัดแล้วหวังปาฏิหาริย์หล่ะ
nolive5
ทำเรื่องของเราดีกว่า ถ้าไม่ชอบก็อย่าฝืน ถ้าไม่เก่ง ก็อย่าดูถูกตัวเอง
nolive6
โฟกัสใหม่เลยนะ อยากให้ลูกค้าเห็น อยากให้เขาจำ อยากเปลี่ยนเป็นผู้ชมเป็นผู้ซื้อ วางแผน...จะถูกเห็นแบบไหน เห็นให้ครบ 3 ครั้ง จะเริ่มถูกจดจำ #ไม่ไลฟ์ก็ขายได้ ทุกครั้งที่เห็น เติมอะไรลงไปในการจดจำ
nolive7
ชัดเจนๆๆๆๆ เรื่องมูลค่า นั่นคือราคาที่ลูกค้าจ่ายให้เรา เรียนสร้างแบรนด์ แต่ไม่ชัดเจนเรื่องมูลค่า นำเสนอไปแค่ไหน ลูกค้าก็คลางแคลงใจ อยากถูกซื้อ ต้องทะลุเรื่องนี้ ปักอกด้านซ้ายของผู้ซื้อ ต้องใช้เทคนิคแบรนดิ้งสะท้อนมูลค่าของแบรนด์ให้เป็น
nolive8
บางคนสับสน มั่วไปหมด ระหว่างมูลค่า คุณค่า ก็ถ้าสับสน แล้วผู้ชมจะไม่สับสนรึ จะขายของ ส่งมอบอะไร อยากถูกติดตาม ต้องส่งมอบอะไร จะไลฟ์ หรือไม่ไลฟ์ ต้องเข้าใจ 2 เรื่องนี้ให้ดี
ถ้าไม่เข้าใจ เกิดอะไรขึ้น ง่ายๆเลยนะ ก็เปลี่ยนผู้ชมเป็นผู้ซื้อไม่ได้น่ะสิ
nolive9
การทำแบรนด์ให้น่าสนใจ ให้ถูกซื้อ ให้โดนติดตาม ต้องไม่ลืมกฎเหล็ก แบรนด์ตายสนิทเพราะไร้ชีวิต แบรนด์ขาดชีวิต เพราะมีแต่ความน่าเบื่อ ความน่าเบื่อเกิดเพราะความซ้ำซาก จำเจ อยากให้แบรนด์มีชีวิต ต้องเลี่ยงต้องหนีความจำเจ

การสร้างแบรนด์ให้มีชีวิต มันต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์นะ อย่ามองแค่ผิวเผิน แล้วคิดว่าเราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ บงการจิตใจผู้ชมได้ ไม่เลยสักนิด
การลองทำสิ่งใหม่ๆ ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่การผสมผสานเครื่องมือหลายๆอย่างพร้อมกันเพื่อส่งมอบจินตนาการของแบรนด์ให้ผู้ชม นี่สิ...เป็นสิ่งจำเป็น นี่แหล่ะ...จะเปลี่ยนผู้ชมเป็นผู้ซื้อได้ 

แบรนด์จะโดดเด่นต้องเก่งเรื่องการนำเสนอ สนใจเรียนรู้วิธี#จ้างตัวเองเป็นแบรนด์ #BrandAdvance2 วันที่ 1-2 กรกฎาคม ที่ กรุงเทพ และ วันที่ 15-16 กรกฎาคมที่โคราช ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.conceptsalliance.com/brand_advance_2.html

ไม่ไลฟ์ก็ขายได้ ง่ายๆ เติมทักษะออกแบบสื่อโปรโมทธุรกิจด้วยตัวเอง #สื่อปังตังค์ติดจรวด #BrandAdvance3 วันที่ 28-29-30 กรกฎาคม ที่กรุงเทพ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.conceptsalliance.com/brand_advance_3.htmlค่ะ

เอ็มโหน่ง #โค้ชสร้างแบรนด์
อยากเคลียร์ต้องคุยไลน์ http://line.me/ti/p/%40wazinee
ประสบการณ์ออกแบบแบรนด์กว่า 15 ปี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น