12 กรกฎาคม 2560

10 แอ๊คชั่นรีบตะลุย เมื่อยอดขายแน่นิ่ง

ยอดขายตก หลายคนก็เป็น เกิดขึ้นได้ แต่เราอย่านิ่งตามยอดขายละกัน รีบเลยวันนี้พี่มีน้ำจิ้มสุดแซ่บ บอกวิธีกู้สถานการณ์ เป็นวาระเร่งด่วน😆😆😆 รู้แล้ว ต้องรีบเอ็ดตะโร แอ็คด่วนๆๆๆนะคะ
สติมาก่อน อย่าเพิ่งรีบใช้สตางค์ อยากกู้ยอดขาย ถ้าผลีผลาม เดี๋ยวจะเป็นการซ้ำเติมวิกฤต อีกอย่าง น้องคงไม่อยากมาทำอะไรไปก็ไม่เห็นจะมีอะไรดี จริงป่ะ ดึงสติกลับมา อย่าจิตตก มันเสียเวลา เสียโอกาส นิ่งแปบๆ ยังแก้ตัวฟื้นได้ไว แต่นิ่งนาน นี่เหมือนจะนอนยาว ระวังไว้จ้า
เริ่มแรก วางแผนเรื่องผังคอนเท้นท์กันก่อน เฮ้ย...จะมั่วๆโพสต์โน่น นี่ ไม่ได้นะคะ การทำคอนเท้นท์นี่มันเข้าข่ายครอบงำอารมณ์ความคิดผู้ชมเลยนะ ถ้าเราไม่มีทิศทาง แล้วเราจะไปครอบงำใครหล่ะ เราต้องเข้าใจประเภทของคอนเท้นท์ เอิ่ม...พี่เคยโม้เรื่องโมเดล 2-4-6 ที่พี่ใช้ในการวางผังคอนเท้นท์ ไม่รู้โม้ไว้ที่ไหน ลองรื้อหาดูนะคะ ในแต่ละอาทิตย์ ก็เหมือนกับเราต้องมีปฎิทินคอนเท้นท์ ว่า....แต่ละวัน จะลงเรื่องอะไร มันเหมือน คอนเท้นท์ ออฟ เดอะ เดย์ ที่ลงแล้วต้องโปรโมทนะ เพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและสร้างยอดขาย ซึ่งคอนเท้นท์ ออฟ เดอะ เดย์ ของแต่ละวันนี้แหล่ะ มันจะทำงานร่วมกันในการครอบงำ...55555....ผู้ชม อร๊าย การทำคอนเท้นท์ขายนี่มันเป็นศิลปะเลยนะ โดยที่มีศาสตร์มาเกี่ยวข้องด้วย ไม่ได้มาบังเอิญนะคะ
อ่ะนะ...ถ่ายรูปสินค้าใหม่ก่อนนะ พี่ชอบถ่ายรูปสินค้าด้วยแสงธรรมชาติ แต่จัดให้สวย ไม่ค่อยชอบถ่ายรูปสินค้าโดยใช้สตูดิโอ เว้นแต่จะเอาภาพที่ถ่ายในสตูดิโอ ไปไดคัทเพื่อใช้ในการออกแบบสื่อ เพราะอะไร???? เพราะมันดูสวยเกินไป และหลายครั้ง มันดูเหมือนไร้ชีวิต 

ไม่ถ่ายรูป ไม่ได้เหรอ มีภาพอยู่เยอะแยะแล้ว น้องเอ๊ย....ถ้ามันสวย มันเริ่ดอยู่แล้ว อย่างน้อยมันต้องขายได้บ้างแหละ แต่ถ้านิ่งเลย แปลว่าภาพเราไม่เวิร์คอ่ะ เพราะเขาตัดสินกันที่ภาพเป็นอันดับแรกนะ ดังนั้น รื้อใหม่หมด แต่ถ้าน้องจะเสียดายประวัติศาสตร์ ก็ตามใจ...เก๊าเสียจุย
ออกแบบใหม่เลยนะ มู้ดโทนเปลี่ยนใหม่ เหมือนจับผู้หญิงมาแต่งองค์ใหม่ ภาพเก่าไม่น่าสนใจ ต่อให้เอามาปรับ มาขยับ อันนั้นออก อันใหม่แปะเข้าไป สู้เปลี่ยนใหม่ไม่ได้หรอก เวลาที่พี่ต้องรีแบรนดิ้งแบรนด์ใหม่ พี่โยนของเก่าทิ้งลงขยะเลยจ้า มานั่งทำงานบนงานออกแบบของเดิม ไอเดียดีๆโดนๆไม่ออกมาหรอก เจ๊คอนเฟิร์ม
มาเลยๆๆๆ ได้เวลาทำวิดีโอซะแล้ว ไม่ไลฟ์ก็คลิปนะ ทำได้ทั้งคู่ก็ดี ทำได้อย่างใดอย่างหนึ่งก็รับได้ ไม่ทำเลยสักอัน ถามตัวเองเหอะ...จะขายของป่ะ อยากรู้เรื่องแอพช่วยตัดต่อวิดีโอ ไปฟังไลฟ์เสียงเมื่อวันศุกร์ที่ 23 เลยนะ บอกเทคนิคไว้เพียบ 5555 ไลฟ์จบมีน้องไลน์มาถาม พี่ไลฟ์บอกเทคนิคมากมายแบบฟรีอย่างนี้ ในคอร์สพี่สอนอะไร อุ๊ย ใครมานั่งสอนน้องๆในคลาสให้เมื่อยกันหล่ะ ในคลาสพี่เน้นให้น้องฝึกค่ะ ฝึกเพิ่มทักษะให้เป็นขึ้น เก่งขึ้น ทำเองไม่มีครูเช็ค ก็ไม่รู้ต้องปรับต้องแก้ตรงไหน พอมีคนบอก ก็เข้าใจ ไอเดียก็ยิ่งมา ทักษะมันเรื่องของแต่ละคน อยากขายออนไลน์ต้องฝึกเจ้าค่ะ เรียนคอนเท้นท์มากี่เล่มแล้ว ที่ยังทำไม่เก่งขึ้น เพราะ?????
 การเขียนโพสต์ขายมันเป็นศิลปะ แต่...แต่ละคนจะมีความเคยชิน มีวิธีการคิดการเล่าเรื่องที่เราคิดว่ามันโอเค พอขายไม่ได้ เราอยากทำให้ดีขึ้นแน่นอน ทั้งที่เราก็อ่านเยอะ ฟังเยอะ แต่ก็ไม่สามารถเขียนให้โดนกว่าเดิม เพราะเรารับแต่ความรู้ใหม่ๆ แต่ไม่ได้เอาสิ่งที่มาบล็อกความคิดเราออกไป เวลาลงมือทำ มันก็เลยดูแล้วขาดๆเกินๆ ไม่ได้ดั่งใจค่ะ 

มันเป็นเรื่องของการฝึกนะ ยิ่งฝึกน้องจะยิ่งเข้าใจ แล้วสร้างเสน่ห์ใส่คอนเท้นท์ได้แบบมีเอกลักษณ์เฉพาะ เฮ้ย เราไม่ได้จะเขียนนิยาย หรือ อัตชีวประวัติ แค่เขียนโพสต์ขาย ไม่ต้องตีโพยตีพายขนาดนั้น
วางแผนซะนะ กิจกรรมมีอะไรดีเอ่ย จะลดราคา จะโปรบอกต่อ จะแจกของ จะอะไรก็ไปคิดมา ถ้าไม่ลด ไม่แจก มีอะไรได้ ก็คิดมา สิ่งเหล่านี้ พี่เหมาเรียกว่ากิจกรรม ซึ่งแน่นอน น้องก็ต้องสื่อสารเรื่องราวของกิจกรรมออกไป วันๆจะโพสต์แต่ขายของ ลงแต่รูปสินค้าไม่ได้นะคะ ทุกเดือนกิจกรรมต้องมี หมุนเปลี่ยนกันไป จบม่ะ
เรื่องราวสารพัดที่ไม่เกี่ยวกับสินค้าโดยตรง จัดมาเข้าแถวในปฎิทินคอนเท้นท์ซะ พี่เคยเขียนโพสต์ หัวข้อชื่อประมาณ...คอนเท้นท์ 5 เรื่อง...อยู่ที่ไหนซะแห่งในเพจนี้ ลองไปดูนะคะ จะช่วยให้น้องมีไอเดียในการสร้างเรื่องราวเพิ่มได้อย่างไม่น่าเบื่อจ้า
อุ๊บสสสส....อย่ารอให้ผู้ชมมาเจอเราอย่างเดียว ออกไปเสนอตัวด้วยค่ะ เฟสกรุ๊ปต่างๆ ไอจี ทวิตเตอร์ ยูทูป บล็อก กูเกิ้ลพลัส ไลน์ สารพัดไปอัพเรื่องราวเป็นประจำ ไม่เอานะ...นึกได้แล้วค่อยทำ ต้องมีวินัยค่ะ ทำไม่เป็น...จ้า พี่ได้ยินบ่อยแล้ว ก็ไปทำให้เป็นซะนะคะ
ปรับปรุงเว็ปไซต์ซะ ให้มันดูดีพอประมาณก็ยังดีกว่าไม่มี ถ้าเริ่ดได้ยิ่งดี แค่คิดง่ายๆว่า ถ้าเราจะซื้อสินค้าอะไรสักอย่าง เราอยากรู้อะไรบ้าง เราเช็คขนาดไหน คนอื่นก็ไม่ยิ่งหย่อนกว่าเรานักหรอก เก็ทนะ...
โปรโมทสิคะ พี่ไม่ดันข้อนี้เป็นวาระอันดับแรก เพราะ...ถ้าคอนเท้นท์น้องยังไม่พร้อมจะถูกโชว์ โปรโมทไปก็มีแต่เสียตังค์แบบไม่คุ้ม อย่าเข้าข้างตัวเอง คิดว่าทำดีแล้ว อย่าคิดว่าเลือกกลุ่มเป้าหมายผิด เลยขายไม่ได้ ถ้าคอนเท้นท์น้องดี ต่อให้เลือกไม่ตรงเป๊ะบ้าง ก็ต้องพอขายได้ แต่นิ่งสนิทแบบนี้...มันไม่เข้าตาใครทั้งนั้น

การโปรโมทมีหลายรูปแบบ ต้องเรียนรู้นะ ไม่ใช่โปรโมทแต่โพสต์อย่างเดียว เจ็บๆๆๆๆๆนะคะ
เกิดปัญหา ก็ต้องรีบหาทางแก้ แต่ก่อนลงมือแก้ ก็ต้องคิดก่อน คิดแล้ว ก็ต้องเตรียมความพร้อมก่อน พร้อมแล้วก็ออกรบได้ แบบนี้ น้องก็มีโอกาสชนะสูงนะคะ 

ขายออนไลน์ น้องต้องพร้อมเผชิญความเปลี่ยนแปลง หากน้องเคยขายได้ แล้วต้องยอดขายตก นั่นหมายความว่า น้องยังเตรียมตัวไม่ดีพอสำหรับยุคดิจิตัล มันคือธุรกิจของน้อง น้องต้องสร้างการเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเอง ไม่มีใครมาทำแทนให้ได้หรอกนะ แต่เมื่อน้องทำตามที่พี่แนะนำทั้ง 10 ข้อ น้องจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีขึ้นค่ะ ลุยจ้า

สำหรับน้องๆที่สนใจเพิ่มทักษะเพื่อให้ตัวเราจัดการเรื่องคอนเท้นท์ได้ ทำคอนเท้นท์แนวขาย แนวสร้างแบรนด์ได้ บริหารเพจได้ดีขึ้น และรู้วิธีใหม่ๆในการโปรโมทธุรกิจของตัวเอง นอกเหนือจากการบู้ทสโพสต์ แนะนำ#BrandAdvance 2 รวยล้าน รวยเร็ว ลุยแล้วรวย

หลักสูตรออกแบบมาสอนเจ้าของแบรนด์/ตัวแทนจำหน่าย ครั้งแรกเดือน ธันวาคม 2558 และถูกพัฒนาตลอดเวลาเพื่อให้เหมาะกับการขายออนไลน์ 
เรียนรู้เพื่อเปิดรับมุมมองใหม่
แก้เคสเพื่อเทสต์ความเข้าใจ
ซ้อมทำคอนเท้นท์เพื่อเตรียมความพร้อม
ใช้ความคิดเค้นไอเดียเพื่อแก้ไขสถานการณ์

📌รุ่นที่ 14 อบรมวันที่ 15-16 กรกฎาคม ที่โคราช @ห้องประชุม CLASS CAFE สาขาวัดบูรพ์
📌รุ่นที่ 15 อบรมวันที่ 19-20 กรกฎาคม ที่กรุงเทพ @ห้องประชุม K201 ที่ CDC เลียบด่วนรามอินทรา

🚩ชมรายละเอียดหลักสูตร/บรรยากาศ/รีวิวที่ http://www.conceptsalliance.com/brand_advance_2.html

สอนโดย #เอ็มโหน่ง #โค้ชสร้างหแบรนด์ #ทันเวลาพารวย
🎯ที่ปรีกษาการตลาด +20 ปี
🎯ออกแบบแบรนด์ +15 ปี
🎯ไพรเวทโค้ชชิ่ง +7 ปี
ไลน์ http://line.me/ti/p/%40wazinee

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น