8 สิงหาคม 2560

5 เทคนิค ขายไวไม่กลัวรวย


ปลื้มมาก ลงโพสต์กดโปรโมท ขายไม่ยากเหมือนที่คนอื่นบ่น วิธีเช็คความพร้อมรวย ดูนะ #5เทคนิคขายไวไม่กลัวรวย ดูแล้ว อ้าว...ทำไม่ครบ ก็แก้ไขใหม่ แต่เตรียมใจนะ น้องอยากขายดี ได้ตังค์ทุกวัน ก็ต้องขยันทำทั้ง 5 เทคนิคทุกวันด้วยค่ะ
5เทคนิคขายไวไม่กลัวรวย
ผู้หญิงสวยซะอย่าง คนก็อยากมอง มองแบบชื่นชม แต่ถ้าเว่อร์เกินพิกัด หรือนางมาผิดที่หรือเปล่า ก็ทำให้คนดูคิดไปสารพัดนะ
ผู้หญิงสวย ก็เหมือนโพสต์ของเรานั่นแหละ ดูแล้วเกิดจินตนาการแบบไหน 10 คนดู ชอบมาก อยากได้ โอกาสจะเปลี่ยนจากผู้ชมเป็นผู้ซื้อก็สูง แต่ถ้า 10 คนดูแล้วเสียงแตก บางคนว่าโอเค บางคนบอก...ก็งั้นๆ บางคนสบประมาท อย่าคิดว่าชั้นจะซื้อ เห็นมั๊ย โพสต์เจ้ากรรมของเราไม่ช่วยขาย ดันเพิ่มคะแนนติดลบซะนี่
เราบอกว่าโอกาสบนโลกออนไลน์มีเยอะ เฟสบุ๊คขยันสร้างเศรษฐีใหม่ อยากขายก็ลงโพสต์ กดโปรโมท มีไหม...ขายได้ กดโปรโมท ไม่ลงโพสต์ ในเมื่อโพสต์มันต้องมาก่อนโปรโมท ไม่ทำให้มันถูกท่าก่อน แล้วโปรโมทจะไปช่วยอะไร อาศัยหว่านเงินเยอะๆเรอะ เราทำ คนอื่นทำ ใครได้เปรียบ???
โพสต์แจ่มๆสื่อๆสวย ต้องใช้ไอเดียบวกฝีมือ การทำให้ดูแล้วอยากได้ เน้นความสวยงาม ดีไซน์ และความเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ชมนะจ๊ะ ไล่เช็คแต่ละจิ๊กซอว์ จะเห็นเลยว่าโพสต์เราเข้าขั้นดูแล้วอยากได้ หรือว่าดูแล้วรีบเท สู้ๆนะคะ

#ดูแล้วอยากได้ เป็นการเปิดหน้ากว้างในโชว์แบรนด์เรา แต่#ดูแล้วอยากซื้อ นี่นะ...เจาะทะลุกลางใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเลย อยากได้แต่ไม่ยอมซื้อนี่...ไม่เอานะคะ
ดังนั้นการทำให้อยากซื้อ ทะลุกลางใจ ต้องเข้าใจลูกค้าเป้าหมายจริงจริ๊ง พี่ใช้โมเดล SAME ช่วยกรุยทางสู่กลางใจ (Solution/Anticipation/Motivation/Engagement) เป็นที่มาของการสร้างโพสต์ที่มีส่วนผสมโดนใจผู้อ่าน เล่าเรื่องแบบมีพลัง แฝงมนต์ขลังดูดทรัพย์ 555
มันคงจะเริ่ดมากแหล่ะ ถ้าเราสามารถทำโพสต์ที่คนเห็นแล้วซื้อทันที มันคือความฝันที่หลายคนอยากให้เกิดขึ้นจริง แต่ความเป็นจริง ทุกโพสต์มีความสามาถในการปิดการขายไม่เท่ากันนะคะ
ถ้าเราใช้โมเดล SAME ได้ แทนที่จะจู่โจมแบบไร้ทิศทาง ก็เหมือนมีเซ็นเซอร์ช่วยเล็งไง อีกอย่างนะ...เวลาถูกเลียนแบบ เริ่มมองไม่เห็นความต่าง เราเริ่มไม่โดดเด่น ก็ใช้เจ้าโมเดลนี้แหละแก้ปัญหา

อยากมีตัวแทน อยากมีตัวแทน อยากมีตัวแทน ท่องไปอีก 100 ครั้ง ไม่เกิดไรขึ้นหรอกนะ มัวแต่คิดโพสิทีพ แต่ไม่กล้าทำอะไร
กลัวโน่นนี่ จบสิคะ เราเป็นใคร ทำไมเขาต้องมาเป็นตัวแทนกับเรา
แต่ละวันคิดแต่อยากได้เงิน โพสต์ขายของหาตัวแทน คิดแค่เรื่องเงิน ไม่แสดงออกความเป็นเจ้าของแบรนด์ โพสต์เราก็ไร้ชีวิตนะ ก่อนประกาศรับตัวแทน แต่งตัวเพจเราให้มีชีวิตก่อนนะ ลูกค้าดูเรา ตัวแทนก็ดูเราเหมือนกันนะคะ

การทำเพจให้มีชีวิต ไม่ใช่แค่มีโพสต์สวยๆรูปเริ่ดก็พอ โนๆๆๆๆ ค่า การทำเพจให้มีชีวิต ต้องใช้โมเดล 2-4-6 คอนเท้นท์สร้างแบรนด์ ซึ่งมันต่อยอดมาจากโมเดล SAME นั่นเอง โมเดล 2-4-6 นี้แหล่ะ จะมีอิทธิผลต่อการรับรู้การจดจำในแบรนด์ ยิงกระสุนนัดเดียว ตายกันยกลัง ทั้งลูกค้าเป้าหมาย ทั้งตัวแทนเป้าหมาย เสพสื่อเดียวกันได้

ที่เหลือนะเรอะ เงื่อนไขการรับสมัตร โปรปิดเป้า พาเที่ยว แจกทอง ก็มีไว้ผูกจิตให้รักกันนานๆ อย่ามัวแต่เล็งผิดที่ สร้างกติกามาครอบไว้ก่อน แล้วหวังว่าเดี่ยวเขามาเองแหละ ทำเพจให้มีชีวิต สร้างสีสันให้คอนเท้นท์ สินค้าเริ่ดๆ ผลลัพธ์ดีจริง รับรอง สมองซีกซ้ายขวาผู้ชม (ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าเป้าหมายหรือตัวแทนอยากรวย) ทำงานไม่ทัน ซื้อรัวๆ อยากช่วยขายรัว

ขายของออนไลน์จะมัวเถรตรง...คิดว่าสินค้าเจ๋ง คนอยากได้แน่ๆ...ไม่ด๊าย (เสียงสูงสติแตก) โปรโมชั่น โปรโมชั่น โปรโมชั่น มีเข้าไว้ สลับไปสลับมา เป็นสีสันน่ามอง เพราะผู้หญิงชอบป้าย SALE 5555 แต่ไม่ได้หมายความว่าโปรโมชั่น คือการลดราคาอย่างเดียว กริ๊ดค่ะ
พี่ไม่เคยสอนแบบนั้น ถ้าเราไม่เข้าใจกลุ่มเป้าหมาย เราก็จะทำเรื่องโปรโมชั่นเน้นลดราคา แทนที่จะได้ผลลัพธ์ดีๆ ก็เลยโดนใจคนเฉพาะกลุ่มเท่านั้น จะจัดโปรให้แรง ต้องใช้โมเดล 5As ซึ่งมันก็ต่อยอดมาจากโมเดล SAME อีกแล้ว
ถ้าเราสามารถแยกส่วนแต่ละ A และนำไปสู่การจัดโปรโมชั่นที่หลากหลาย เราก็ไม่ต้องนอยด์ที่จะรู้สึกว่ากำไรหดลง มีนะ...หลายแบรนด์จัดโปรแบบไม่วางแผนล่วงหน้า วิเคราะห์ไม่เป็น คิดแต่จะเอายอดขาย จบโปรเช็คตัวเลข...อ้าว กำไรต่อหน่วยหายไปอื้อเลย แล้วจะเหนื่อยไปเพื่อ....
การจัดโปรที่แรง ไม่ใช่รางวัลโดนใจอย่างเดียว กระเป๋าเจ้าของแบรนด์ก็ต้องตุงทวีด้วยค่ะ

หาคนมาปลื้มสินค้า ทำเป็นประจำ แต่ก็มุขเดิมๆซ้ำซาก ใครจะดูบ่อยๆ เปลี่ยนเรื่องบ้างสิคะ Fast&Furious มันยังต้องมีพล๊อตเรื่องใหม่ ถ้ายังไม่เข้าดู ก็เดาได้ว่าหนังจะเป็นแบบไหน แต่ละฉากประมาณไหน มโนได้ขนาดนั้น จะเสียตังค์ไปดูเพื่อ...
ปลื้มให้มันส์ ต้องคิดต้องครีเอทนะคะ มาอีกแล้ว ที่มาการครีเอท ก็อาศัยโมเดล SAME อีกหล่ะ อุ๊ย...โมเดลเดียวใช้คุ้มนะ เพราะช่วยประยุกต์การตลาดให้เป็นเรื่องง่าย ทำได้จริง พี่ช๊อบชอบ
ความปลื้มมีหลากหลาย อย่ายึดติดแค่คนอื่นทำแบบนั้น ก็ทำตามแล้วหวังว่ารอด คิดแบบนี้ จะไปรวยไวกว่าได้งัยหล่ะคะ อยากแตกต่างต้องโดดเด่น อยากล้ำหน้าในเกม ต้องล้ำหน้าคู่แข่ง จริงไหม

ขายของออนไลน์ ต้องรู้อะไรบ้าง
ทำการตลาด ต้องเข้าใจอะไรบ้าง
การตลาดออนไลน์ ต่างจากการตลาดทั่วไปอย่างไ
เตรียมตัวกันใหม่ดีกว่า...น

ขายไวดีจบ รวยไวไม่มโน ยุคนี้ต้องรู้ต้องใช้ Digital Content Marketing ในปัจจุบัน ความรู้เรื่องการตลาดออนไลน์ มักสอนแบบแยกส่วน จากนั้น ผู้เรียนต้องไปตำน้ำพริกปรุงรสเอง ปัญหาก็เลยเกิด...??? เรียนรู้ แต่เอาไปใช้ไม่เป็น...ไม่ใช่เรื่องโลกแตกนะ

มาเตรียมความพร้อมกันใหม่ดีกว่า นะ
****************************
#BrandAdvance2 โฟกัสเต็มๆ#DigitalContentMarketing ไม่ว่าจะเตรียมแผนงานพัฒนายอดขายสินค้าทางออนไลน์ หรือหากต้องการที่จะโปรโมทตัวเองให้เป็นแบรนด์ ก็ต้องนำเรื่อง Digital Content Marketing ไปใช้คะ
อบรมแนวเวิร์คช้อปโฟกัสช่วยน้องสามารถใช้ทั้ง 5 เทคนิคในโพสต์นี้ได้อย่างลื่นไหล ไอเดียไม่มีหมด#BrandAdvace2 สามารถเปลี่ยนจากผู้ชมเป็นผู้ซื้อ สอนสดมา 14 รุ่น และสอนแบบไพรเวทอีกหลายสิบรุ่น
รุ่นที่ 15 อบรมวันที่ 19-20 สิงหาคม ที่กรุงเทพ @ห้องประชุม K201 ที่ CDC เลียบด่วนรามอินทรา ชมรายละเอียดหลักสูตร/บรรยากาศ/รีวิวที่ http://www.conceptsalliance.com/brand_advance_2.html
#เอ็มโหน่ง #โค้ชสร้างแบรนด์ #ทันเวลาพารวย
ที่ปรีกษาการตลาด +20 ปี
ออกแบบแบรนด์ +15 ปี
ไพรเวทโค้ชชิ่ง +7 ปี
ไลน์ http://line.me/ti/p/%40wazinee

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น