4 มิถุนายน 2562

ห้องเรียนตัวแทน ใน"แบรนด์"ของคุณรับสร้างห้องเรียนตัวแทน ในแบรนด์ของคุณ โปรเจคนี้เกิดจาก...
แป๊ปๆ เทคโนโลยีเปลี่ยน ฟีเจอร์ใหม่มา ยังไม่ทันใช้ของเก่าให้เป็น เรื่องใหม่ก็ต้องเรียนรู้ ปัญหาก็คือ...มีเวลาเรียนแค่ไหน จะส่งต่อความรู้ให้ตัวแทน...ไม่ว่าเก่าหรือใหม่...แบบต่อเนื่องอย่างไร โดยไม่หลุดโฟกัสงานหลัก...ซึ่งก็คือ...
สร้างยอดขาย ขยายฐานลูกค้า หาตัวแทนเพิ่ม ยิงแอด ถ่ายภาพ อัดคลิป ทำสื่อ แพคของ ตอบแชท ส่งของ เคลียร์ภาษี ไปโรงงาน เยี่ยมตัวแทน ออกบู้ท...บลาๆๆๆๆ แล้วจะเอาเวลาที่ไหนมาจัดการเรื่องพัฒนาทีมงานได้ต่อเนื่อง
นัดวันมาอบรมต้องใช้เวลา สถานที่ เงิน บุคลากร บางคนนัดแล้วไม่มา บางคนมา...แต่หนีบลูกมาด้วย บางคนขายเก่ง...เรียนไปแอบตอบแชทลูกค้าไป บางคนใสๆเพิ่งเริ่ม...ตามบทเรียนไม่ทัน ทุกคนอยากเก่งขึ้น เจ้าของแบรนด์อยากส่งเสริม แต่...การฝึกอบรม ไม่ใช่ภารกิจง่ายๆเลย
ถ้ามีห้องเรียนของแบรนด์ตัวเอง มาตอบโจทย์เรื่องฝึกอบรมตัวแทน...ไม่ต้องเดา...ช่วยแบ่งเบาภาระ ยกภูเขาออกจากอกไปเลย...
กี่ครั้งที่เราต้องสอนเรื่องเดิมๆซ้ำๆ
กี่ครั้งที่เราพลาดเนื้อหาใหม่ๆ
กี่ครั้งที่เราเสียโอกาสเพราะรู้ช้ากว่าคนอื่น
กี่ครั้งที่เราเสียลูกทีมไปเพราะ...เขาขายไม่ได้สักที
เทคโนโลยีเปลี่ยน การเรียนรู้ผ่านทางออนไลน์มีออฟชั่นทำได้มากกว่าสอนในไลฟ์สด ระบบห้องเรียนออนไลน์ ไม่ใช่ที่วางคลิปวิดีโออีกต่อไป ผลลัพธ์จึงแตกต่างจากเดิม
ไม่ต้องเกณฑ์ ไม่ต้องนัดอีกต่อไป อยากรู้เรื่องไหน เข้าห้องเรียน แต่ละบทเรียนออกแบบการสอนให้ผู้เรียนเข้าใจไม่ยาก มีแบบฝึกหัด มีแบบทดสอบความเข้าใจท้ายบท จะเรียนช้าเรียนเร็ว ก็ไม่ต้องเกรงใจกันอีกต่อไป เพราะต่างคนต่างเรียน ตามเวลาที่สะดวก
ที่สำคัญ...เจ้าของแบรนด์สามารถวัดผลกันรายบุคคล มันดีกว่าอยู่แล้ว...แค่มอนิเตอร์ผลลัพธ์และปรับปรุง ไม่ต้องทำทุกอย่างเองหมด
แบรนด์สามารถใช้ห้องเรียนนี้เป็นเครื่องมือการตลาดเชิงรุกได้นะ ให้รางวัลตัวแทนที่ทำคะแนนดี เขายิ่งเก่งยิ่งขายดีขึ้น แนะนำสินค้าใหม่ผ่านคลิป มีคำถามท้ายบททดสอบความเข้าใจสินค้า ไม่เข้าใจทิ้งคำถามไว้ ก็มีคนมาตอบ ระบบช่วยการจัดการให้เป็นระบบ ไม่ต้องหนักแรงหนักใจอีกต่อไป
ถึงการสอนสดจะถึงลูกถึงคนได้มากกว่าเรียนผ่านห้องเรียน แต่เทรนด์มันเปลี่ยนไป ความรู้ต้องพร้อมถูกเสริฟ เป็นหลักประกันว่าตัวแทนจะสามารถพัฒนาทักษะได้แน่นอน มาห้องเดียว ได้รู้หลายเรื่อง ลงทุนไว้ ใช้ประโยชน์ได้...ไม่ รู้ จบ
ทุกองค์กรต่างมีฝ่ายบุคคล มีแผนงานพัฒนาบุคลากร ถึงเราจะเป็นแบรนด์ขายเก่งบนออนไลน์ แต่ตัวแทนก็มากหน้าต่างสไตล์ ยิ่งต้องมีแผนงานฝึกอบรม ถ้ามีห้องเรียนให้ตัวแทน...ต่อไป...ในการมีตติ้งกับตัวแทนครั้งหน้า ก็จะไม่ใช่การมานั่งเรียนหน้าเครียดอีกต่อไป แต่เป็นมีตติ้งกระชับสัมพันธ์ ตั้งเป้าหมาย วางแผนขาย เบรนสตรอม มอบโล่ห์ บลาๆๆๆๆ
มีตติ้งแบบนี้....คือมีตติ้งที่แบรนด์และตัวแทนต้องการ นะ
สนใจอยากสร้างห้องเรียนแบรนด์ให้ตัวแทน ชมข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.wazinee.com/eclassroom_oem/

1 ความคิดเห็น: