18 พฤษภาคม 2558

10 เรื่องที่บอกตรง...ตรง... ยัง...งง...กับเฟสบุ๊ค...

10 เรื่องที่บอกตรง...ตรง... ยัง...งง...กับเฟสบุ๊ค...
1.เปิดเพจมาก็ต้องหาเทคนิคมาเพิ่มไลค์ บอกว่าโพสต์มีรูปภาพ จะช่วยให้คนดูสนใจ เรารึก็พยายามหามาแปะ คิดว่าสวย โดนแน่ๆ แต่ไลค์ไม่เห็นเยอะเลย ลองเปลี่ยนเป็นเขียนแทน ctr กลับสูงขึ้นซะงั้น อ้าว...ๆๆๆ ไหนบอกว่าคนเล่นเฟสไม่ชอบอ่านไง
2.บอกให้เขียนสั้นๆ ไม่ต้องเยอะ คนไม่อ่าน บางเรื่องถ้าสั้นนักก็จบไม่ได้นะสิ พอลองมาเขียนสั้น ctr กับดิ่งเหวตามประกบโพสต์รูปภาพซะนิ มันยังงัยกัน...เนอะ เฟสบุ๊คนี่เก่งนะ มีมนต์สะกดให้คนไทยรักการอ่านขึ้นเยอะ...^^
3.โพสต์ปุ๊บมีปุ่มโปรโมทโพส...ใต้โพส ถ้าอยากให้มีคนเห็นเพิ่ม แต่...อ๊ะ...อ๊ะ...สามารถเข้าไปสร้างโฆษณาเพื่อโปรโพสนั้นด้วยคำสั่ง create adverts ภาษาไทยเรียกอะไรไม่รู้ เรารึก็สงสัย ต่างกันอย่างไร...ทำไมต้องมี 2 วิธี
4.สงสัยนักก็ลองโปรโมท 2 แบบเลย อุต๊ะ...โปรโมทโพสต์โดยกดปุ่มใต้โพสต์ ctr สูงกว่าอีก (ใครสงสัย พูดอยู่ได้ ctr มันคืออะไร เอาเป็นภาษาชาวบ้านก็ ctr สูง คนคลิ๊กเยอะแล้วกัน)
5.แต่ถ้าโพสต์นั้นต้องการโปรโมทนานๆหลายๆวัน อยากได้ฟีดแบคดีต่อเนื่องกลับต้องไปใช้บริการ create adverts ซะนี่ ถ้าโปรโมทโดยกดปุ่ม boost post ยิ่งนานวัน ctr ยิ่งดิ่ง...อ้าว
6.อยากได้ไลท์เพิ่ม ต้องขยันด้วยนะ นานๆโพสที ต่อให้ลงเงินโปรโมท ก็ไม่สู้ผลลัพท์จากการขยันโพสทุกวัน ใครเขียนไม่เก่ง สร้างเรื่องไม่เป็น ลองหัดเขียนโพสสักอาทิตย์สิ จะกลายเป็นนักเขียนนวนิยายสมัครเล่นได้เลย แม่เจ้า...เฟสบุ๊คนี้ช่วยเสริมสร้างทักษะการเขียน บิลท์จินตนาการให้พวกเราด้วย ทำได้ไงอ่ะ...
7. เวลาไม่ช่วยอะไร บอกว่าโพสต์ตอนนั้น เวลานี้ กี่โมงถึงกี่โมง จะช่วยให้ไลท์เพิ่ม ลองแล้วไม่เห็นจะเวิร์คเลย โพสต์ตามใจก็ ctr สูงนะคะ สรุป คนเราตอนนี้ก้มหน้าดูมือถือไม่เลือกเวลา...พี่ก็เป็น 555
8.รูป Cover พอเปลี่ยนปุ๊บ อยากโปรโมทรูปอ่ะ...กลับทำไม่ได้ เพราะมันขึ้นคำว่า boost unavailable ซะงั้น เติมได้แต่ข้อความ ทำไมหล่ะ ก็ข้อความในรูปไม่เกิน 20% นี่นา...ขอร้องเถอะ หยวนไม่ได้เหรอ...ร้องไห้หนักมาก
9.ข้อ 8 เกิดขึ้นในขณะที่เราอัพรูปบนพีซี เวลาผ่านไป มัวแต่ไปก้มหน้าดูมือถืออีกแล้ว เข้าไปที่ page manager อ้าว...มีปุ่มให้กดโปรโมทรูป cover ซะงั้น บนพีซีโปรโมทไม่ได้ แต่บนมือถือ...ไม่เป็นไรเหรอ....ตะเอง
10.แต่ก็มีเรื่องให้งง...ได้อีก โปรโมทรูป cover ไปได้สักระยะนึง เรียกว่าพอได้ไลค์สมใจอยาก เฟสบุ๊ครู้ตัวแล้วซะงั้น การโปรโมทถูกยกเลิกจร้า...สมน้ำหน้า 555...
เอิ่ม...การใช้สื่อออนไลน์ให้เวิร์ค ต้องหมั่นสังเกตนะคะ สิ่งที่พี่เขียนก็จากประสบการณ์แสวงหานะคะ น้องๆเจออะไรที่แตกต่างชวน...งง...ก็เล่าสู่กันฟังบ้างนะ บางธุรกิจเวิร์คแบบนึง อีกธุรกิจอาจเวิร์คแบบอื่น คิดง่ายๆ ถ้าสิ่งที่ทำอยู่มันให้ผลลัพธ์ไม่ดี ก็ต้องหาทางปรับปรุง อย่ามัวห่วงกังวลว่าเดี๋ยวภาพลักษณ์สินค้าจะเสีย อยากให้มันเกิด ต้องเข้าใจโลกโซเชียล ไม่ใช่ให้โซเชียลมาเข้าใจเรา...เอ่อ...แล้วประโยคปิดนี่มันเข้ากับหัวข้อโพสต์มั๊บเนี่ย...งง...อีกแล้ว...555
see you again ka.
ก่อนนอน ไปฟังเสียงพี่ก่อนนะ https://youtu.be/RW4-T81OQ9Y
ปรึกษาการตลาดฟรี ทางไลน์ @wazinee นะคะ เวลาเซิร์จหาชื่อไอดี มี @ นำหน้าชื่อพี่ด้วยนะคะ
‪#‎สร้างแบรนด์ได้เองโดยไมต้องพึ่งโปร‬ ‪#‎โค้ชโหน่งสร้างแบรนด์‬ ‪#‎วิทยากรเทคนิคสร้างแบรนด์‬ ‪#‎พลิกแบรนด์แก้เกมไม่ต้องจ่ายแพงเว่อร์‬

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น