11 มกราคม 2559

แกะกล่องประสบการณ์...ยืนยันเพจ คุ้นมั๊ย Page Verification

แกะกล่องประสบการณ์...ยืนยันเพจ คุ้นมั๊ย Page Verification
เอาหล่ะ...น้องๆที่มีเพจเพื่อโปรโมทธุรกิจ ได้เวลาเตรียมตัวยืนยันตัวตนแล้วจ้า เฟสบุ๊คเขาว่าจะช่วยเพิ่ม awareness ของเพจเรานะ จะเพิ่มมากน้อยแค่ไหน ยังรอตัดสิน แต่การยืนยันไม่ต้องเสียตังค์ อนุมัติแล้วได้ Badge เครื่องหมายถูก...ตามหลังชื่อเพจ...นะ วิธีการที่จะสอยเจ้าเครื่องหมายมาประดับบนเพจเรา พี่นำประสบการณ์สดๆร้อนๆของพี่มาแชร์นะคะ

1.เริ่มแรก เขาให้เรามาอยู่หน้าเพจของตัวเองก่อน คลิ๊กที่ปุ่ม settings ด้านบนขวามือ เจอแท๊บ general จากนั้นให้คลิ๊กเลือก Page Verification อ้าว...ทำไมของชั้นไม่มี เมนู Page Verification หายไปไหน ซวยหล่ะ...ทำไง...อ่าน Help เมนูดูคอมเม้นท์เพื่อนต่างชาติ ถึงบางอ้อเลย...
2.ถ้าเพจเราเป็น Business Manager หมดสิทธิ์เห็นเมนู Page Verification แน่นอน ทำไงต่อ ต้องหาเพจอื่นมาเป็น Business Manager แทนจ้า พูดง่ายๆ ปลดประจำการเพจที่เราต้องการ verify ออกจากตำแหน่ง Business Manager ซะ
3.อุตส่าห์ดีใจ...นึกว่าจบแล้ว เมนูยืนยันก็ยังไม่โผล่ เกิดอะไรหล่ะเนี่ย บังเอิ๊ญ...มีหลายเพจที่ดูแล เพจอื่นก็มีเมนูยืนยันปกตินี่นะ แต่ทำไมเพจชั้นกลับพระเจ้าลงโทษหรือไร...คิดสิคิด...อ๋อ...ไปที่ about เปลี่ยน category ก่อน ตอนแรกเป็น Coach พอเปลี่ยนเป็น Local Business เมนูยืนยันโผล่ทันที อย่ามาถามว่าทำไมเป็นงั้น ไม่รู้ ไม่ใช่คนเขียนโปรแกรม...นะ
4.เมนูยืนยันโผล่ จะรออะไร คลิ๊กสิคะ ใส่เลย...ทั้งหลายทั้งปวงเติมคำในกล่อง เบอร์โทร โอเค....ปุ๊บ ภายในไม่กี่วินาที โทรศัพท์ดัง เสียงอัตโนมัติบอกโค้ดเป็นภาษาอังกฤษ จดสิคะ....วางสายปุ๊บ รีบเอาโค้ดมาใส่ กะว่าจบแล้วนะ...ข้อความขึ้นประมาณ ยืนยันด้วยโค๊ดไม่ได้นะ ต้องด้วยเอกสาร...อ้าว
5.เบิ่งดูรายการเอกสาร ด้วยความไม่มั่นใจ url เพจชั้นเป็นชื่อส่วนตัว คนละชื่อกับบริษัท เอาไงดี รายการเอกสารมีให้เลือก บิลค่าน้ำค่าไฟที่มีชื่อของเราระบุในนั้น โอเค ชื่อให้ตรงดีกว่า สแกนสิคะ...แนบไฟล์ส่งเลยจ้า ข้อความตอบรับ...ใช้เวลาพิจารณานะ
6.ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง...เฟสบุ๊คส่งข้อความมาที่เฟสส่วนตัว ไม่ผ่าน...นะจ๊ะ เอกสารที่ประกอบใช้ไม่ได้จ้า อ้าววววววว.....ถ้างั้นลองไหม่...คราวนี้ ใบรับรองบริษัท ภพ 20 สแกนสิคะ...แนบไปใหม่ ไม่ต้องห่วง...พนักงานเขามีทั่วโลก ต้องมีคนแปลเอกสารเราได้แน่นอน ไม่ต้องเซ็นต์กำกับนะคะ
7.ผ่านไปอีกแปบ ข้่อความมา....อนุมัติจ้า.....รอนิดนึงนะ เดี๋ยวเครื่องหมายโผล่ตามหลังชื่อเพจนะ แล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆ
เรื่องขั้นตอน...ไม่ยากเลย แต่หากใครที่เมนู Page Verification ไม่โผล่ให้เห็น ก็ลองแก้ตามข้อ 2หรือ 3 ก่อนนะคะ ส่วนเครื่องหมาย สีเทากับสีน้ำเงินต่างกันยังไง เอาเป็นว่าเซเลป สื่อ คนดัง บุคคลสาธารณะ ให้เครื่องหมายสีน้ำเงิน แต่ถ้าเป็นธุรกิจก็...สีเทาจ้า ลองไปทำดูนะ ขอให้โชคดีได้เครื่องหมายยืนยันมาไวไวนะคะ

2 ความคิดเห็น: